Bộ trưởng tài chính Mnuchin: $1,200 tiền cứu trợ COVID-19 đợt 2 sẽ đến tay người dân Mỹ vào tháng 8 tới đây

Bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin cho biết chính phủ đang gấp rút chuẩn bị cho gói cứu trợ COVID-19 đợt 2 và nếu đúng như dự kiến, nó sẽ được gửi ra vào tháng 8 tới đây.

Đã gần bước qua Tháng 8, tuy nhiên tình hình đại dịch COVID-19 tại Mỹ vẫn đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm và tử vong vẫn tiếp tục tăng khiến nhiều hãng xưởng, doanh nghiệp phải đóng cửa và tình trạng thất nghiệp vì dịch vẫn tiếp tục tăng mạnh.

Ảnh minh họa - Bộ trưởng tài chính Mỹ, ông Steven Mnuchin (Người đeo khẩu trang đen ở giữa) - Nguồn: Reutes

Trước tình hình như vậy, chính phủ đang xem xét gửi thêm một gói cứu trợ COVID-19 thứ 2 nhằm giúp người dân có tiền trang trải nhằm vượt qua đại dịch.

Vào Thứ 7 ngày 25 vừa qua Bộ trưởng tài chính Mỹ, ông Steven Mnuchin đã cho biết Thứ 2 ngày 27 tháng 7 tới đây phía Cộng Hòa sẽ chính thức đưa ra quyết định cuối cùng của gói trợ giúp này. Tuy nhiên ông Mnuchin khẳng định rằng gói này đã nhận được sự động thuận từ các bên kể cả Tổng thống Donald Trump.

Cũng theo các thông tin đưa ra trước đây, số tiền cứu trợ lần 2 này cũng sẽ giống như lần 1, tức là mỗi cá nhân có mức thu nhập dưới $75,000 sẽ nhận được $1,200 và đối với cặp vợ chồng sẽ nhận được $2,400 với mức thu nhập dưới $150,000 và mỗi trẻ em sẽ được nhận $500.

Bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin cũng tiết lộ rằng nếu đúng như kế hoạch dự trù, gói cứu trợ lần 2 sẽ được gửi đến người dân trong tháng 8 tới. Ông cũng cho biết chính phủ đang rất gấp rút cho kế hoạch cứu trợ đợt 2 này.

Viết bởi Kevin Le (Việt Page News)

Tags:
Cháu gái tiệc tùng, nhiễm Covid-19 rồi lây bệnh khiến ông qua đời ở Mỹ

Cháu gái tiệc tùng, nhiễm Covid-19 rồi lây bệnh khiến ông qua đời ở Mỹ

Một người đàn ông tại Texas (Mỹ) được xác nhận qua đời do Covid-19, nguyên nhân là cháu gái nhiễm virus khi đi dự tiệc và lây cho các thành viên trong nhà.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất