Bộ trưởng Tư pháp Mỹ: 'Chưa có bằng chứng về gian lận bầu cử'

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr ngày 1/12 cho hay Bộ này chưa phát hiện bằng chứng nào về gian lận bầu cử đủ để đảo ngược kết quả cuối cùng.

"Đến nay, chúng tôi chưa phát hiện hành vi gian lận trên quy mô đủ để tạo ra một kết quả khác trong cuộc bầu cử", Bộ trưởng Barr nói với hãng thông tấn AP trong một cuộc phỏng vấn.

Bình luận trên của ông được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump vẫn nỗ lực chứng minh có gian lận bầu cử ở các bang quan trọng như Georgia, Michigan, Pennsylvania... nhằm đảo ngược kết quả bầu cử hiện nay với chiến thắng nghiêng về ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr tại Nhà Trắng hồi tháng 4/2019. Ảnh: Reuters.
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr tại Nhà Trắng hồi tháng 4/2019. Ảnh: Reuters.

"Với tất cả sự tôn trọng dành cho Bộ trưởng Tư pháp, Bộ Tư pháp chưa có bất kỳ cuộc điều tra nào", Rudy Giuliani và Jenna Ellis, hai luật sư của Trump, cho biết trong một tuyên bố phản ứng trước bình luận mà Bộ trưởng Barr đưa ra. "Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm sự thật thông qua hệ thống tư pháp và các cơ quan lập pháp bang".

Theo Bộ trưởng Barr, Bộ Tư pháp và Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang điều tra những cáo buộc về việc có gian lận bầu cử mang tính hệ thống và rằng máy móc được lập trình để làm sai lệch kết quả bầu cử. "Đến nay, chúng tôi chưa tìm thấy bất kỳ thứ gì chứng minh cho cáo buộc đó", ông nói.

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden được truyền thông Mỹ xác định giành được 306 phiếu đại cử tri, trở thành Tổng thống đắc cử của Mỹ và sẽ nhậm chức ngày 20/1.

Vũ Hoàng (Theo AFP)

Tags:
Bi hài chuyện phụ huynh 'chơi mạng xã hội'

Bi hài chuyện phụ huynh 'chơi mạng xã hội'

Bước chân vào mạng xã hội, người "có tuổi" dễ gặp sự cố hơn người trẻ bởi ít được cập nhật kiến thức, không được hướng dẫn trong khi có nhiều thời gian rảnh hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất