Bộ Trưởng Y Tế Price nói sẽ tiếp tục thi hành Obamacare

Bộ Trưởng Y Tế Tom Price hôm Chủ Nhật cho hay chính phủ Trump sẽ tiếp tục thi hành luật Obamacare khi được hỏi quan điểm của ông về vấn đề này.

Tuy nhiên, ông Price không cho biết là việc trợ giúp những người có lợi tức để mua bảo hiểm có được tiếp tục hay không.

Bộ Trưởng Y Tế Tom Price. (Hình: AP Photo/Pablo Martinez Monsivais)

“Nhiệm vụ của chúng tôi là tuân hành luật quốc gia và chúng tôi coi điều này rất là quan trọng,” ông Price cho hay khi trả lời cuộc phỏng vấn trong chương trình “Meet The Press” của hệ thống truyền hình NBC News.

“Nhiệm vụ của Bộ Y Tế là cải thiện sức khỏe, an toàn và phúc lợi của người dân Mỹ,” ông Price cho hay. “Và điều chúng tôi hiểu, điều mà người dân Mỹ hiểu, là sức khỏe cũng như phúc lợi của họ đang bị luật hiện nay làm nguy hại. Và do đó mục tiêu của chúng tôi là đưa ra luật mới, hệ thống mới thật sự hữu hiệu cho bệnh nhân. Đây là điều không thể làm được với luật hiện hành,” ông Price nói.

Khi được yêu cầu cho biết rõ ràng rằng việc chính phủ Mỹ bồi hoàn cho các công ty bảo hiểm để họ bán bảo hiểm với giá rẻ cho những người có lợi tức thấp có còn được tiếp tục hay không, ông Price từ chối trả lời, lấy lý do là đang có vụ kiện về việc này.

Tags:
Lá phiếu gây sốc của John McCain cứu vãn Obamacare

Lá phiếu gây sốc của John McCain cứu vãn Obamacare

Quyết định của Thượng nghị sĩ McCain khiến đảng Cộng hòa tại thượng viện không có đủ phiếu để thông qua dự luật thay thế Obamacare.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất