Bỏ túi 5 quy tắc cơ bản trên máy bay để là hành khách văn minh

Tại những nơi công cộng là của chung, chúng ta cần thể hiện sự văn minh của mình hơn bao giờ hết.

Người trong nghề luôn có những bí mật riêng mà không phải kẻ ngoại đạo nào cũng có thể biết được. Dựa trên kinh nghiệm làm việc, các nhân viên hàng không trên thế giới đã tiết lộ những quy tắc cơ bản sau để giúp các hàng khách có một chuyến bay an toàn và thoải mái hơn.

1. Nên đi giày cứng

Giày thể thao dường như luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Hãy chọn giày dép chắc chắn, đặc biệt là loại có đế cứng để đề phòng trong trường hợp sơ tán khẩn cấp, bạn sẽ không phải lạch bạch với đôi dép lê hoặc xỏ ngón mỏng manh. Thậm chí, chưa kể tới là trường hợp bị đám đông dẫm vào chân.

2. Mặc trang phục thoải mái

Máy bay không phải nơi thích hợp để trình diễn thời trang.

Khi ngồi trên máy bay, quần áo có thiết kế thoải mái và chất liệu thông thoáng là trang phục được yêu thích nhất. Trang phục thoải mái không chỉ giúp bạn dễ ngủ hơn, mà còn ngăn ngừa chứng tắc nghẽn mạch máu.

3. Không uống nước có chất caffeine

Nước hoa quả là một gợi ý tốt cho chuyến bay.

Đặc biệt là trong chuyến bay ngày, bạn sẽ cảm thấy rất khó ngủ nếu trong máu có chứa chất caffeine. Với chuyến bay ngắn, giấc ngủ có thể không quan trọng nhưng với những chuyến bay dài, bạn không thể ngồi im một chỗ trong trạng thái tỉnh như sáo được. Vì thế, trước chuyến bay, đừng để cà phê hay soda cám dỗ. Thay vì đó, hãy dùng nước thường hoặc nước hoa quả.

4. Luôn giữ ấm cho cơ thể

Giữ ấm cho cơ thể sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của hành khách.

Theo nghiên cứu, nhiệt độ và áp suất trên máy bay có thể gây ra tình trạng giảm oxi huyết. Cụ thể là, nếu nhiệt độ trên khoang quá nóng thì các hành khách sẽ rơi vào trạng thái mất nhận thức. Đó chính là lý do vì sao, nhiệt độ trên máy bay bao giờ cũng lạnh ở mức trung bình là 66 độ F (tương đương 19 độ C). Vì thế, để tránh lạnh, hãy mặc ấm hoặc đắp chăn.

5. Đừng xịt nước hoa

Với những người bị xoang nặng, ngửi mùi nước hoa là một cực hình.

Trên một chuyến bay đông người, mùi hương nước hoa sẽ càng nồng nặc hơn trong không gian chật hẹp. Vì thế, đừng dùng nước hoa hay bất cứ loại nước thơm nào. Chỉ cần mặc quần áo sạch thôi đã là quá phù hợp với môi trường trên máy bay rồi. Hãy nhớ giữ lại một bộ quần áo sạch khi bay.

Nguồn: Tổng hợp

Tags:
Lãnh Đạo 'Black Lives Matter' Muốn Chính Quyền Biden Làm Gì Đó Để Đáp Trả Vì Nhờ Họ Ủng Hộ Nên Chiến Thắng

Lãnh Đạo "Black Lives Matter" Muốn Chính Quyền Biden Làm Gì Đó Để Đáp Trả Vì Nhờ Họ Ủng Hộ Nên Chiến Thắng

Nhờ nhận được lượng lớn sự ủng hộ từ cộng đồng người da đen mà ông Joe Biden mới có thể "chiến thắng". Do đó, lãnh đạo BLM yêu cầu ông Biden cần phải làm gì đó để đáp trả.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất