Bóng tối sẽ bao trùm một phần nước Mỹ trong hơn 2 tháng

Cư dân ở Utqiagvik, Alaska, Mỹ đang phải trải qua thời kỳ bóng tối kéo dài, phải 65 ngày nữa họ mới thấy được ánh sáng mặt trời.

Theo tờ CNN, thị trấn khoảng 4.000 người bắt đầu trải qua thời gian bóng tối bao trùm trong thời gian khoảng 65 ngày, được gọi là đêm vùng cực.

Người dân ở Utqiagvik sẽ không nhìn thấy mặt trời cho đến ngày 23/1/2019.

Judson Jones, nhà khí tượng học cho biết, đêm vùng cực là thuật ngữ phổ biến ở những nơi không trông thấy mặt trời trong hơn 24 giờ đồng hồ. Trong thời kỳ này, mặt trời không bao giờ nhô lên cao hơn đường chân trời. Càng gần cực bắc, ban ngày càng dài hơn vào mùa hè và ngắn hơn vào mùa đông.

Judson Jones nói: "Sự việc này xảy ra hàng năm. Nếu bạn sống ở vòng bắc cực, sẽ có một ngày mặt trời lặn cho đến hết mùa đông".

1/3 phía bắc bang Alaska nằm ở vòng bắc cực, vô cùng lạnh lẽo. Mặc dù Utqiagvik không phải là thị trấn duy nhất ở Alaska trải qua hiện tượng này nhưng đó là nơi đầu tiên người dân phải sinh hoạt trong bóng tối ngay cả giờ ban ngày.

Một số khu vực như Kaktovik, Point Hope và Anaktuvuk Pass  cũng sẽ trải qua mùa đông không có mặt trời từ 1 đến 2 tháng. Hoàng hôn cuối cùng xuất hiện ở khu vực này sẽ xảy ra vào khoảng giữa cuối tháng 11, đầu tháng 12.

Nguồn: infonet.vn

Tags:
Cuộc chiến tin giả trong lòng nước Mỹ - Kỳ 1: Báo chí Mỹ đối đầu tổng thống

Cuộc chiến tin giả trong lòng nước Mỹ - Kỳ 1: Báo chí Mỹ đối đầu tổng thống

Xét theo nghĩa đen, truyền thông chính thống Mỹ không đưa tin vịt. Nhưng nếu 'một nửa ổ bánh mì là bánh mì, một nửa sự thật là dối trá' thì sao?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất