Bức ảnh '5 không' và những nguyên tắc đáng suy ngẫm khi về già

Ai rồi cũng phải già đi, vậy đến lúc chúng ta chẳng còn trẻ khỏe minh mẫn nữa thì nên làm gì?

Mặc dù là bức ảnh được chia sẻ nhiều nhất, nhưng nội dung "Những nguyên tắc khi về già" cũng là chủ đề gây tranh cãi ồn ào nhất hôm nay. Đa số đều cảm thấy lời khuyên "5 không" dành cho tuổi xế chiều là đúng, nhưng cũng có lắm quan điểm bất đồng với bảng quy tắc này.

Nếu tò mò thì xin mời nghiên cứu nội dung "5 không" dành cho hội người cao tuổi:

- Không bán nhà đi ở với con.

- Không trông cháu, chỉ thăm cháu.

- Không ở cùng, chỉ nên ở gần.

- Không được từ chối khi con cho tiền, dù nhiều hay ít.

- Không can thiệp sâu vào cuộc sống riêng tư của các con.

Những nguyên tắc khi về già đang gây "bão" trên MXH.

Vô số thành viên mạng gật gù tán thưởng, khen chuẩn từ đầu đến cuối khi đọc xong bảng nguyên tắc trên. Tất cả đều hợp tình hợp lý, đảm bảo cân bằng được các mối quan hệ trong gia đình, tình cảm cha mẹ con cái - ông bà cháu chắt vẫn ổn mà không có quá nhiều va chạm.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến phản đối được phân tích khá chí lý: "Nói được vậy nhưng làm được không lại là chuyện khác, về già không ở cùng con cái thì biết dựa vào ai?"; "Có vẻ không ổn lắm cái đoạn cho tiền, bố mẹ nào cũng thương con nên bảo không lấy, chẳng lẽ lôi cái ảnh này ra chỉ cho ông bà bảo là không được từ chối à"; "Cái này thì tùy tính cách, với tùy điều kiện sức khỏe, hoàn cảnh gia đình mới xét được có đúng hay không".

Các chị em nghĩ sao về bảng nguyên tắc "về hưu" ở trên nhỉ?

Tags:
'Kỹ sư Huawei, 36 tuổi, qua đời sau khi làm việc liên tục suốt 22 tháng': Tiền dẫu kiếm được nhiều thì sức khỏe mới là 'bất động sản' của đời bạn

"Kỹ sư Huawei, 36 tuổi, qua đời sau khi làm việc liên tục suốt 22 tháng": Tiền dẫu kiếm được nhiều thì sức khỏe mới là "bất động sản" của đời bạn

Vào cuối năm bạn biết đọc tin tức gì là đau khổ nhất không? Chính là một cái chết đột ngột. Chúng ta không bao giờ có được một kế hoạch hoàn hảo cho tương lai, bởi lẽ trong xã hội đầy áp lực hiện nay chỉ cần một sự thay đổi nhỏ trong trạng thái thể chất sẽ khiến ta lập tức gục ngã.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất