Bức thư cảm ơn từ nước Mỹ vì những chiếc khẩu trang Việt

Ông Richard Walden, Chủ tịch Operation USA cho biết một triệu khẩu trang do Vietjet quyên tặng đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống Covid tại Mỹ.

Bức thư được ông Chủ tịch của Operation USA – tổ chức nhân đạo Mỹ viết sau khi Vietjet gửi tặng người dân Mỹ một triệu chiếc khẩu trang và được trao tay đến lãnh đạo Vietjet tháng 3 vừa rồi.

"Khi các thành phố tại Mỹ và Los Angeles nói riêng đang chiến đấu để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh và giảm thiểu tác động của nó, món quả ủng hộ hào phóng là những chiếc khẩu trang y tế từ Việt Nam đã góp phần quan trọng trong nỗ lực đương đầu với Covid-19 của chúng tôi", thư viết.

Các khẩu trang này đã được phân phát tới hơn 36 cộng đồng tại Los Angeles, New York và nhiều nơi khác trên nước Mỹ để giúp bảo vệ cho những đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất bởi dịch bệnh.

Chủ tịch Operation USA nhận và phân phối một triệu khẩu trang Vietjet gửi tặng. Ảnh: Operation USA.
Chủ tịch Operation USA nhận và phân phối một triệu khẩu trang Vietjet gửi tặng. Ảnh: Operation USA.

Bốn mươi năm sau chuyến bay đầu tiên viện trợ nhân đạo cho người Việt, Operation USA chia sẻ niềm tự hào khi tham gia phân phát lô hàng khẩu trang y tế là quà tặng từ Vietjet tới các cộng đồng có nhu cầu sử dụng nhằm bảo vệ người dân trong Covid-19. Đây được đánh giá là một hành động ghi dấu mạnh mẽ trong quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Mỹ cũng như của Vietjet với bạn bè Mỹ.

Khẩu trang trên đường đến với người dân Mỹ. Ảnh: Operation USA.
Khẩu trang trên đường đến với người dân Mỹ. Ảnh: Operation USA.

Khi đại dịch ập đến, các nước kể cả Việt Nam, đều khan hiếm khẩu trang y tế. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cấp phép xuất khẩu cho lô khẩu trang y tế gửi tặng các nước.

Bức thư của Thị trưởng Los Angeles, Eric Gracetti gửi đến Vietjet đã viết: "Những chiếc khẩu trang y tế mà Vietjet gửi tặng đã giúp chúng tôi vượt qua đại dịch toàn cầu và ngời sáng vẻ đẹp của tình bạn, sự kết nối. Món quà của Vietjet đã góp phần trực tiếp giúp thành phố của chúng tôi đương đầu với Covid-19".

Chủ tịch HĐQT Vietjet Nguyễn Thanh Hà trao tặng một triệu khẩu trang cho Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink tại Hà Nội. Ảnh: Vietjet.
Chủ tịch HĐQT Vietjet Nguyễn Thanh Hà trao tặng một triệu khẩu trang cho Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink tại Hà Nội. Ảnh: Vietjet.

Ngoài nước Mỹ, Vietjet và nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo còn gửi hàng triệu khẩu trang tới người dân Anh, Pháp, Đức, góp phần chung tay với người dân các nước trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Trong cuộc chiến với Covid-19, Việt Nam được cả thế giới đánh giá cao về những kết quả tốt đẹp và những hành động đẹp, đầy tính nhân văn của một doanh nghiệp như Vietjet, một doanh nhân như nữ tỷ phú Việt Nam cũng được bạn bè quốc tế ngợi ca.

Bảo Khánh

Tags:
Lý do hàng loạt bang kiện chính quyền Biden

Lý do hàng loạt bang kiện chính quyền Biden

Các chính sách nhằm thu hẹp hoạt động của ngành khai thác dầu khí đã khiến chính quyền Tổng thống Joe Biden trở thành mục tiêu của các vụ kiện liên tiếp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất