Bước đột phá mới trong chữa trị các căn bệnh ung thư

Mới đây các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành thử nghiệm 1 loại thuốc cho phép điều trị gần như một nửa các căn bệnh ung thư.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, San Francisco đã sử dụng một loại thuốc được phát triển bởi Revolution Medicines để làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào ung thư phổi, da và tế bào. Nghiên cứu đã được các nhà khoa học nhận định là thành công trong điều kiện phòng thí nghiệm.

Scientists have discovered a drug that can target a signalling pathway that switches about half of all cancer cases into overdrive, offering hope to treat drug-resistant tumors 

Các nhà nghiên cứu đã lên kế hoạch tiến hành thử nghiệm lâm sàng cho loại thuốc này. Nếu thành công, đây sẽ là loại thuốc cho thể điều trị gần như một nửa các căn bệnh ung thư.

Đối với các tế bào ung thư phổi, loại thuốc mới này cũng làm chậm sự tăng trưởng của khối u một cách đáng kể. Đây là phương pháp mà các nhà nghiên cứu cho rằng sẽ giúp người bệnh ung thư có hy vọng chữa trị cao hơn.

Tiến sĩ Bovina, một thành viên trong nhóm nghiên cứu cho biết: “Nhiều bệnh nhân ung thư hiện không có được liệu pháp chữa trị hiệu quá hoặc cuối cùng các phương pháp này cũng không thể chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.”

Sự thành công của loại thuốc chữa trị mới này đã khiến tiến sĩ Bovina trở nên tích cực hơn rất nhiều: “Thật thú vị khi sắp sửa chứng kiến loại thuốc này được đưa từ phòng thí nghiệm tới sử dụng thực tiễn.”

Ngọc Ánh - Tinnuocmy.com

Đừng trổng chờ quá nhiều vào phép màu, hãy làm điều này đẻ phát hiện ung thư sớm

Đừng trổng chờ quá nhiều vào phép màu, hãy làm điều này đẻ phát hiện ung thư sớm

Gần đây, những thông tin về vắc xin phòng được tế bào ung thư được nhiều người đã hi vọng trong thời gian ngắn nhất nó có thể sử dụng cho người.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất