Buôn tiền ảo lãi 10.000%: Anh em sinh đôi thành tỷ phú toàn cầu

Năm 2017, đồng tiền ảo bitcoin làm mưa làm gió trên thị trường tài chính. Cũng chính vì thế, Tyler và Cameron Winklevoss, anh em sinh đôi tỷ phú Bitcoin được nhiều người biết tới.

Hai anh em nhà Winklevoss trên thảm đỏ

Tiền ảo tốt hơn vàng?

Khẳng định Bitcoin còn “tốt hơn vàng”, Tyler Winklevoss với Daily Telegraph rằng Bitcoin “giống như một phiên bản tốt hơn của vàng”. Ông từng dự báo tổng giá trị của tiền ảo có thể lên đến hàng nghìn tỷ USD.

Tyler và Cameron Winklevoss được nhắc tới nhiều trong năm qua, là những tỷ phú bitcoin đầu tiên. Tờ Daily Telegraph cho biết, họ là những nhân vật nổi tiếng đầu tiên phất lên nhờ Bitcoin với tài sản hơn 1 tỷ USD.

Còn theo Financial Times, hai anh em nhà Winklevoss đã nhìn nhận Bitcoin như một phần của nền kinh tế kỹ thuật số, và có thể sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách thức giao dịch trong tương lai.

Với những người quan tâm đến lịch sử hình thành mạng xã hội Facebook cũng như đã từng xem bộ phim The Social Network, Tyler và Cameron Winklevoss không còn quá xa lạ.

Năm 2006, Tyler và Cameron Winklevoss từng được biết đến với vụ kiện nhà sáng lập Mark Zuckerberg đánh cắp ý tưởng Facebook. Đến năm 2009, họ được bồi thường 65 triệu USD.

Hai anh em Winklevoss lần đầu biết về Bitcoin khi đang đi nghỉ tại đảo Ibiza vào năm 2012. Họ dùng 11 triệu USD để đầu tư vào Bitcoin. Số tiền ảo họ mua khi đó tương đương 1% số Bitcoin đang lưu thông. Vào năm 2015, họ còn mở một sàn giao dịch tiền ảo có tên Gemini, cho phép nhà đầu tư mua, bán và cất trữ Bitcoin.

Nhiều người đã từng cười khi anh em Winklevoss đầu tư vào tiền ảo thời điểm đó. trên Forbes, Cameron Winklevoss cho hay: “Suy nghĩ về những khía cạnh khác nhau của tiền ảo, chúng tôi nhận thấy đây vừa là cơ hội mới đầy hấp dẫn, vừa là số không tròn trĩnh”.

Khối tài sản trị giá hơn 1 tỷ USD

Không ít người ngỡ ngàng khi nhờ số tiền từ vụ kiện đó, anh em nhà Winklevoss đã khiến chúng tăng giá trị tới 10.000%, lên hơn 1 tỷ USD, sau khi đồng tiền ảo Bitcoin đạt mức đỉnh 11.395 USD. Mặc dù có nhiều tranh cãi và bị cấm ở nhiều quốc gia, tiền ảo Bitcoin vẫn có mức tăng phi mã thời gian qua.

Giữa tháng 12 năm ngoái, đồng Bitcoin tiến sát mốc cao nhất từ trước tới nay 11.800 USD sau khi giới chức Mỹ cho phép CME Group và sàn giao dịch CBOE Global Markets phát hành hợp đồng tương lai của Bitcoin.

Tỷ phú bitcoin đầu tiên trên thế giới

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn quanh 11.100 USD, thậm chí có thời điểm xuống 9.400 USD. Đà giảm cũng tăng tốc những ngày gần đây do lo ngại, Chính phủ các nước siết chặt quản lý. Điều đó làm cho Bitcoin của hai anh em nhà Winklevoss mất gần 1 tỷ USD trong vòng một tháng qua. Dù vậy, với mức giá hiện tại, cả hai vẫn là tỷ phú.

Anh em nhà Winklevoss cho hay, họ không bị ảnh hưởng bởi sự dao động giá và sự biến động mạnh của Bitcoin, bởi vì họ tin vào hiệu suất dài hạn của tiền điện tử và công nghệ đằng sau đồng tiền này. Bitcoin có thể sẽ tăng theo cấp số nhân trong nhiều năm tới, khi nó trở thành một lớp tài sản lớn và một cửa hàng có giá trị.

Không giống các nhà đầu tư khác đa dạng các kênh, anh em nhà Winklevoss “chung thủy” với Bitcoin. Cặp song sinh nhấn mạnh thêm rằng họ sẽ không bán Bitcoin ngay cả khi vốn hóa thị trường vượt mức 8.000 tỷ USD hoặc khi giá của nó vượt quá 380.950 USD.

Cameron Winklevoss khẳng định: “Chúng tôi chưa bao giờ bán ra một Bitcoin nào và chúng tôi sẽ còn đầu tư vào đồng tiền này trong dài hạn”.

Cuộc sống thường ngày của hai anh em

Tyler Winklevoss tin rằng, Bitcoin sẽ là một trong những khoản đầu tư tốt nhất trên thế giới và trong nhiều thập kỷ tới. Năm ngoái, cả hai còn muốn thành lập một quỹ ETF cho tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, kế hoạch này thất bại khi bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) từ chối do lo ngại lừa đảo.

Nói về cuộc sống cá nhân, Tyler và Cameron Winklevoss cũng có nhiều đặc biệt. Dù đang có số tiền bạc tỷ nhưng họ thậm chí không sở hữu một chiếc xe, trong khi Cameron lái một chiếc SUV cũ. Họ chỉ dùng số ít tài sản để mở rộng văn phòng.

Hai anh em Winklevoss còn rất nổi tiếng trong mảng thể thao khi vào năm 2008, cặp anh em sinh đôi này tham dự Olympic Bắc Kinh và thi đấu tại bộ môn rowing.

Theo Vietnamnet

Tags:
Hawaii: Hàng chục lốp xe bị rạch trong một đêm

Hawaii: Hàng chục lốp xe bị rạch trong một đêm

Hàng chục xe đậu dọc Nuuanu Avenue đã bị rạch nát trong một đêm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất