Cả 100,000 trẻ nhỏ ở Mỹ hoàn toàn không được chủng ngừa

Hiện ngày càng có nhiều trẻ nhỏ ở Mỹ không hề được chủng ngừa cho bất cứ loại bệnh nào khiến các giới chức y tế công cộng vô cùng lo ngại.

Theo một bản báo cáo của Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh (CDC) được công bố hôm Thứ Năm, ngày 11 Tháng Mười, thì hiện có khoảng 100,000 trẻ nhỏ ở Mỹ không hề được chích ngừa chống 14 loại bệnh hiện đang được khuyến cáo, và thành phần không chích ngừa này đang ngày càng nhiều hơn.

“Đây là điều rất đáng lo ngại. Đây là điều mà chúng tôi cần phải tìm hiểu để tìm cách giảm thiểu số trẻ không được chích ngừa,” theo lời bác sĩ Amanda Cohn thuộc cơ quan CDC.

Hiện nay, phần lớn trẻ nhỏ ở Mỹ, vào khoảng 70% được chích tất cả các mũi thuốc trong danh sách chủng ngừa.

Cuộc nghiên cứu mới cho thấy trong năm 2017, có khoảng 1.3% các trẻ sinh năm 2015 hoàn toàn không được chích mũi thuốc nào. Đây là sự gia tăng đáng kể so với con số thấy được trong cuộc nghiên cứu năm 2011 là 0.9%.

Một cuộc nghiên cứu tương tự, thực hiện trong năm 2001, thấy rằng con số này vào khoảng 0.3%.

Các trẻ không được chủng ngừa thường dễ bị ảnh hưởng của các loại bệnh đáng lý ra dễ dàng ngăn chặn nếu được chích thuốc, và trong một số trường hợp có thể dẫn đến tử vong.

Các nhà nghiên cứu không rõ lý do vì sao các bậc cha mẹ không cho con mình chủng ngừa.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng có thể có một số trong giới này không hiểu rõ về sự an toàn của thuốc chủng ngừa cũng như sự quan trọng đối với sức khỏe trẻ nhỏ.

Tags:
Buộc tội người đàn ông sử dụng trẻ nhỏ làm công cụ ăn cắp quà trong máy game tự động

Buộc tội người đàn ông sử dụng trẻ nhỏ làm công cụ ăn cắp quà trong máy game tự động

Cảnh sát đang tìm kiếm một người đàn ông mà họ cho biết đã sử dụng đứa trẻ mới biết đi để ăn cắp giải thưởng từ một máy game tự động tại một trung tâm mua sắm ở New Hampshire.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất