Cá lạ xuất hiện ở Mỹ, có thể bò trên cạn, ăn tạp mọi thứ

Ở Mỹ mới đây đã xuất hiện loài cá chuối có thể sống 4 ngày trên cạn, ăn tạp nhiều loại động vật to lớn hơn kích thước cơ thể.

Loại cá này được tìm thấy ở hạt Gwinnett hồi đầu tháng 10 tại một ao nước của một dinh thự tư nhân. Cơ quan tài nguyên hoang dã thuộc Ban tài nguyên thiên nhiên Georgia xác nhận đây là lần đầu tiên loài này xuất hiện ở tiểu bang.

ca-chuoi-phuong-bac-2

Theo thông cáo báo chí được đưa ra, đây là loại cá chuối phương Bắc thường sống ở lưu vực sông Dương Tử tại Trung Quốc. Loại cá này có thể dài tới 91cm nhưng điều nguy hiểm nhất là khả năng sống trên cạn và đặc tính ăn tạp của chúng.

73105662_2599836626967349_4426825682500190208_n

Cơ thể chúng có bong bóng không khí giúp chúng sống được trên cạn lên đến 4 ngày. Những con mồi của chúng cực kỳ đa dạng từ các con cá khác, ếch, các loại bò sát nhỏ thậm chí là chim, các loại giáp xác và thú có vú. Do đó việc chúng xuất hiện tại các sông hồ ở Mỹ cực kỳ nguy hiểm.

Trong bộ cá chuối lại có nhiều họ, loài, giống, loại, sinh sống ở khắp nơi trên thế giới. Mỗi châu lục có thể có những loài  cá chuối khác nhau, như ở Mỹ có loài khác, ở Việt Nam có loài khác, nhưng tất cả đều nằm trong bộ cá chuối. 

Nói về các đặc tính của cá chuối phương Bắc khiến người Mỹ lo ngại như có thể ăn thịt những sinh vật lớn hơn, sống được trên cạn tới 4 ngày, chuyên gia cho hay: "Loài cá này không nguy hiểm và việc nó tiêu diệt bớt các loài cá khác cũng giúp cân bằng hệ sinh thái trong tự nhiên. 

Còn cá sống được trên cạn tới 4 ngày là chuyện bình thường. Như giống cá quả ở Việt Nam, khi người ta tát cạn ao chỉ còn bùn hoặc bùn đã khô thì nó vẫn sống được một tuần, thậm chí cả tháng dù trong ao không có nước. Loài cá này ở trong Nam, ngoài Bắc nuôi rất nhiều".

Các cơ quan chức năng của Mỹ khuyến cáo cách tốt nhất khi gặp bọn này là nên gi ết ngay, sau đó đông lạnh và ghi chú thấy nó ở đâu rồi báo cáo lại để cử người đến xử lý và rà soát khu vực xung quanh.

Tags:
LỪA ĐẢO AN SINH XÃ HỘI: không bấm phím 1 nếu bạn nhận được cuộc gọi này

LỪA ĐẢO AN SINH XÃ HỘI: không bấm phím 1 nếu bạn nhận được cuộc gọi này

Các nhà chức trách đang cảnh báo người dân về một vụ lừa đảo qua điện thoại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất