Cá mập cắn chết người tại vùng biển Costa Rica

Costa Rica xác nhận một du khách Mỹ đã thiệt mạng sau khi bị cá mập tấn công.

Văn phòng Bộ An ninh Công cộng Costa Rica nhận được báo cáo về vụ tấn công từ Trạm Cảnh sát biển Caldera, theo QCosta Rica ngày 30/11. Nạn nhân là một phụ nữ Mỹ, hiện chưa công bố danh tính.

Theo đó, người này đang cùng một nhóm khách du lịch đi lặn biển ở đảo Isla del Coco thì bị cá mập cắn vào chân tay. Nạn nhân nhanh chóng được đưa khỏi mặt nước và sơ cứu, nhưng không qua khỏi. Người hướng dẫn lặn của nhóm cũng bị thương nặng nhưng sức khỏe đã ổn định.

ca-map-can-chet-nguoi-tai-vung-bien-costa-rica

Lặn biển là hoạt động được nhiều du khách yêu thích khi đến Isla del Coco. Ảnh: Sercano.

Bộ An ninh Công cộng cho biết, một chiếc thuyền đã được điều động vào 2h30 chiều 30/11, đưa thi thể nạn nhân và người hướng dẫn bị thương từ đảo về thành phố Puntarenas vào đêm 1/12. Văn phòng Kiểm sát Fiscalia và Tổ chức Điều tra OIJ sẽ khám nghiệm tử thi và làm rõ vụ việc.

Các nhân chứng cho rằng nạn nhân bị một con cá mập hổ tấn công. Cá mập hổ trưởng thành có thể dài tới 4,6 m và nặng khoảng 860 kg. Chúng được coi là một trong những loài cá mập nguy hiểm nhất và chỉ xếp sau cá mập trắng về các vụ tấn công người. 

Tags:
Lật thuyền, hàng chục di dân bị cá mập ăn thịt

Lật thuyền, hàng chục di dân bị cá mập ăn thịt

Có đến 31 người chết và 40 người mất tích do cá mập tấn công sau khi 2 chiếc thuyền di dân bị lật ngoài khơi Địa Trung Hải, Daily Star dẫn tuyên bố của Hải quân Libya hôm 28/11.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất