Cá sấu ăn thịt đồng loại trên mặt hồ Mỹ

Một nhiếp ảnh gia ở Florida, Mỹ, ghi lại khoảnh khắc con cá sấu trưởng thành nuốt chửng cá sấu non gần mép nước.

Con cá sấu đực ăn thịt đồng loại và chiếc đuôi thò ra của cá sấu non. Ảnh: Nancy Bloch.

Con cá sấu đực ăn thịt đồng loại và chiếc đuôi thò ra của cá sấu non. Ảnh: Nancy Bloch.

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Nancy Bloch trông thấy con cá sấu trưởng thành bò lên bờ hồ East tại Florida, ngoạm theo con cá sấu non trong miệng, Long Roomhôm qua đưa tin.

Bloch cho biết anh chứng kiến con cá sấu lớn bơi về phía bờ sông với đuôi con non bị nó ăn thịt thò ra từ miệng. Sau khi nuốt chửng đồng loại có kích thước nhỏ hơn, con cá sấu nằm nghỉ ngơi chờ tiêu hóa xong con mồi trên bãi cỏ.

Một nghiên cứu vào năm 2011 hé lộ khoảng 6-7% cá sấu non trở thành nạn nhân bị đồng loại ăn thịt, theo Live Science. Tuy nhiên, hiện tượng cá sấu ăn thịt lẫn nhau có thể giúp duy trì sự ổn định của quần thể.

"Tỷ lệ tử vong ở cá sấu sắp thành niên do hiện tượng ăn thịt đồng loại có vẻ thấp nhưng vẫn có thể là một nhân tố quan trọng trong kiểm soát số lượng", các nhà nghiên cứu ở Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida kết luận.

Phương Hoa

Tags:
Little Saigon: Các cơ sở thương mại chuyển hướng theo ‘bán hàng online’

Little Saigon: Các cơ sở thương mại chuyển hướng theo ‘bán hàng online’

Theo khảo sát hồi năm 2016 của Trung tâm nghiên cứu Pew ở Washington D.C, trên toàn nước Mỹ có 79% người mua sắm trên online, tăng từ 22% của năm 2000. Để bắt kịp xu hướng mua sắm online càng ngày càng tăng, nhiều chủ nhân của các cơ sở thương mại ở Little Sài Gòn bắt đầu chuyển hướng, nhưng cũng có nhiều người vẫn “bình chân như vại.”

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất