Ca sĩ Hà Phương bỏ 5 năm viết sách kể chuyện ngày đầu sang Mỹ

Em gái Cẩm Ly được biết đến là ca sĩ gốc Việt giàu có và quyền lực bậc nhất tại hải ngoại vì là vợ của tỉ phú đô la Chính Chu. Mới đây, cô vừa ra mắt quyển sách đầu tay mang tên Finding Julia.

Hà Phương cho biết cô luôn ấp ủ cho ra đời một quyền sách nói về thân phận, vai trò của người phụ nữ và cuối cùng ước nguyện cũng thành sau 5 năm ''thai nghén''. Những tưởng việc ra mắt sách của cô sẽ dễ dàng và thuận lợi, tuy nhiên Hà Phương đã phải hi sinh rất nhiều, thậm chí có lúc rơi nước mắt và có ý định bỏ cuộc trước quá nhiều thử thách mà cô gặp phải suốt thời gian qua.

5 năm về trước, Hà Phương bắt tay vào thực hiện quyển sách với việc ghi chép lại những câu chuyện của chính cô khi mới sang Mỹ. Tuy có lợi thế về những trải nghiệm bản thân, nhưng khó khăn lớn nhất của Hà Phương khi ấy là cân bằng cuộc sống gia đình và vốn tiếng Anh còn rất hạn chế. Đang có cuộc sống yên ấm, hạnh phúc trong nhung lụa, Hà Phương đặt mình vào vai trò của một người làm sáng tác nghệ thuật với nhiều gian nan trắc trở. Cô kể mỗi ngày chỉ có thời gian vài tiếng để viết lách vào lúc khuya. Cô còn phải tranh thủ lúc chồng đi công tác, con đã ngủ, mỗi ngày một chút trong suốt 5 năm ròng rã. Nhiều lúc gặp bế tắc đến rơi nước mắt, Hà Phương cũng không chia sẻ nhiều với chồng con vì sợ ảnh hưởng chung đến không khí gia đình. Nữ ca sĩ chia sẻ cô đã “ăn cắp” thời gian đáng lẽ phải dành riêng cho gia đình để hoàn thành quyển sách này.

Bên cạnh vai trò là ca sĩ, Hà Phương vừa ''dấn thân'' vào nghiệp viết lách và phim ảnh

Mặc dù sách được Hà Phương viết bằng tiếng Việt, nhưng sau đó chính cô cũng đã phải rà lại từng câu từng chữ để chắc chắn nội dung được dịch sang tiếng Anh đúng thông điệp. Đây cũng là một trong những công đoạn tiêu tốn nhiều thời gian nhất của nữ ca sĩ.

Lấy cảm hứng từ những sự kiện có thật trong cuộc đời của ca sĩ Hà Phương, Finding Julia đã được ra mắt chính thức trên Amazon với dạng Ebook (giá 2,99 USD) và bản mềm (giá 7,99 USD). Đồng thời, Hà Phương còn cho ra mắt bộ phim cùng tên trong khuôn khổ LHP châu Á Thế giới 2017 vừa qua.

Hà Phương cho biết sau khi quảng bá cho sách và phim xong, cô sẽ bắt tay vào những dự án mới trong năm 2018.

Tags:
Một cô gốc Việt ở San Diego bị c.ấ.m trả hàng mua ở tiệm

Một cô gốc Việt ở San Diego bị c.ấ.m trả hàng mua ở tiệm

Vào thời gian lễ này, nếu bạn cho hay nhận quà, nhiều phần là sẽ có một món nào đó sẽ phải đem ra tiệm trả lại. Tuy nhiên có một số người mua cho hay họ bị c.ấ.m trả lại món hàng không vừa ý.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất