Các mẫu tường biên giới Mỹ – Mexico có gì đặc biệt?

Bức tường hàng nghìn cây số dọc biên giới Mỹ – Mexico, nếu được xây dựng, sẽ được lựa chọn từ 8 mẫu tường.

Một trong những mẫu tường này sẽ được chọn hoặc cả 8 đều không được chọn hoặc có thể là kết hợp các đặc tính của chúng lại

Điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du đầu tiên tới bang Bài viết thuộc df7f28ac89ca37bf1abd2f6c184fe1cf Tin nước MỹCalifornia của ông Donald Bài viết thuộc bbf94b34eb32268ada57a3be5062fe7d Tin nước MỹTrump trên cương vị Tổng thống Mỹ là một điạ điểm giáp biên giới Mỹ Mexico, nơi đang trưng bày các mẫu tường biên giới được xây dựng theo chính yêu cầu của ông Trump.

Sát đường biên giới, 8 mẫu tường rào được dựng lên từ hồi tháng 10/2017. Cao hơn 9 mét, rộng hơn 9 mét, 4 mẫu tường được làm bằng bê tông; 4 mẫu còn lại được làm bằng các chất liệu khác.

Mỗi mẫu tường biên giới này được các nhà thầu chào giá tương đương khoảng 7 tỷ đến gần 12 tỷ đồng Việt Nam. Cơ quan chức năng của Mỹ cho biết, qua thử nghiệm, 8 mẫu tường này có khả năng ngăn cản tốt việc bị đào xuyên qua, lách qua hay trèo qua.

Theo VTV

Tags:
Người được đề cử giám đốc CIA là một phụ nữ có 33 năm làm tình báo

Người được đề cử giám đốc CIA là một phụ nữ có 33 năm làm tình báo

Người được Tổng Thống Donald Trump chọn lựa làm nữ giám đốc đầu tiên của CIA là một giới chức có 33 năm hoạt động tình báo, từng điều hành một trung tâm giam giữ và khai thác bí mật của CIA ở Thái Lan, nơi các nghi can khủng bố phải chịu các biện pháp thẩm vấn mạnh mẽ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất