Các ngôi sao ủng hộ phong trào chống đối súng của học sinh Mỹ

Một số diễn viên Hollywood và ca sĩ đã lên tiếng ủng hộ phong trào chống đối súng đang lan rộng trên toàn quốc của học sinh Mỹ.

tin nhap 20180317160459
Các diễn viên Seth MacFarlane, Amy Schumer và Ben Stiller

Seth MacFarlane, Amy Schumer và Ben Stiller thuộc số người lên tiếng đầu tiên. Phong trào được phát động sau vụ thảm sát tại trường Marjory Stoneman Douglas High School ở Parkland, bang Florida ngày 14/2 dẫn đến 14 học sinh và 3 giáo viên, nhân viên tử vong mà thủ phạm cũng là học sinh. Đây là vụ thảm sát tại trường học có nhiều người chết nhất tại Mỹ từ năm 2012 đến nay.

tin nhap 20180317160459
Ca sĩ Liam Gallagher

Trên mạng xã hội Twitter, Ben Stiller cho biết anh rất hãnh diện khi thấy thế hệ trẻ đứng lên để bày tỏ quan điểm của mình về súng. MacFarlane cũng có ý kiến tương tự.

Trong ngày chống đối, các học sinh đã rời lớp học trong 17 phút để tưởng nhớ 17 nạn nhân. Ca sĩ Liam Gallagher bày tỏ sự tôn trọng trước phản ứng của học sinh và khẳng định “đã đến lúc phải thay đổi”.

Danh hài Amy Schumer kêu gọi mọi người hãy tham gia cuộc tuần hành tương tự “March For Our Lives” vào ngày 24/3. Ủng hộ cuộc tuần hành này còn có diễn viên đoạt Quả cầu Vàng Rachel Brosnahan.

tin nhap 20180317160459
Ca sĩ Rufus Wainwright

Ca sĩ Rufus Wainwright khuyến khích học sinh hãy “đoàn kết và kiên trì chống đối cho đến khi đạt được mục tiêu”.

Tags:
Du học sinh Mỹ gửi 600 cuốn sách về quê dịp Tết

Du học sinh Mỹ gửi 600 cuốn sách về quê dịp Tết

Hội sinh viên và học giả Việt Nam tại Đại học bang Michigan (Mỹ) quyên góp, gửi sách về Việt Nam nhân dịp đầu năm mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất