Các nhà khoa học cảnh báo con người hãy ngừng gửi tín hiệu vào không gian

Các nhà khoa học tại Đức cảnh báo rằng, loài người hãy ngừng gửi tín hiệu vào không gian nếu không muốn Trái đất bị hủy diệt bởi người ngoài hành tinh.

Các nhà khoa học đang cảnh báo loài người không được gửi thêm bất kỳ tín hiệu nào vào vũ trụ để liên lạc với người ngoài hành tinh vì điều đó có thể sẽ dẫn đến sự hủy diệt của Trái đất.

Lời cảnh báo đã đến từ hai nhà khoa học Đức, Giáo sư Tiến sĩ Michael Schetsche và Tiến sĩ Andreas Anton, tại Viện Khoa học Tâm lý và Sức khỏe Tâm thần (IPGG) ở thành phố Freiburg phía Tây Nam.

Hai nhà khoa học cho rằng sự tồn tại của người ngoài hành tinh là một trong năm mối đe dọa lớn đối với sự sống như loài người biết trên Trái đất này.

Giáo sư Schetsche cho biết, loài người sẽ phải đối diện với 5 thảm họa diệt chủng bao gồm biến đổi khí hậu, chiến tranh, dịch bệnh cùng hai thảm họa khác không ai nghĩ tới là sự lan tỏa của trí tuệ nhân tạo và mối nguy hiểm đến từ vũ trụ.

“Điểm thứ năm trong mối đe dọa xảy ra khi chúng ta ngày càng thâm nhập sâu hơn vào vũ trụ và có những sáng kiến ​​để tiến vào hệ mặt trời trong những thập kỷ tới. Ở đó chúng ta có thể gặp những sinh vật khác và một cuộc gặp gỡ như vậy có thể gây ra rủi ro lớn”, theo lời của giáo sư.

“Hãy thử nghĩ rằng, những tín hiệu loài người gửi tới vũ trụ lại được người ngoài hành tinh cho rằng đó là lời gây chiến. Con người tò mò về thế giới ngoài kia, điều tra và nghiên cứu nó, rồi đến một ngày sẽ nhận lại một câu trả lời không như mong muốn.”

Giáo sư Schetsche tin rằng đã đến lúc con người cần chuẩn bị cho một sự kiện không mong đợi như vậy bằng cách củng cố các liên minh quốc tế để toàn bộ thế giới, có lẽ dưới sự giám sát của Liên Hợp Quốc, có thể đối phó trên một mặt trận thống nhất.

Giáo sư dự đoán rằng bất kỳ cuộc xung đột nào trong tương lai với một chủng tộc ngoài hành tinh sẽ tương tự như “cuộc đấu giữa Bambi và Godzilla”, và chúng ta sẽ là Bambi trong trường hợp này.

“Và đó chính là lúc loài người biến mất”, ông nói thêm.

Để tránh một kịch bản như vậy, giáo sư Schetsche muốn một tuyên bố của Liên Hợp Quốc để cấm các cá nhân hoặc nhóm nghiên cứu tiếp tục phát tín hiệu vào không gian.

Hải Vân – tinnuocmy.com

Phi thuyền người ngoài hành tinh rơi xuống sa mạc tại Mỹ?

Phi thuyền người ngoài hành tinh rơi xuống sa mạc tại Mỹ?

Cư dân mạng tại Mỹ đang truyền tay nhau một đoạn video ghi lại từ Google Earth với một vật thể hình tam giác giống như một phi thuyền không gian.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất