Các nhà khoa học nghiên cứu thực phẩm làm từ… côn trùng

Mới đây các nhà khoa học đã đưa ra nghiên cứu về việc chế biến một số loại thức ăn có nguồn gốc từ… côn trùng.

Theo các nhà nghiên cứu, để đối phó với sự thiếu hụt ngày càng tăng và tác động bất lợi của việc chăn nuôi, con người nên chuyển hướng sang một dạng protein ít được sử dụng: côn trùng.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland đang khám phá việc sử dụng các loại côn trùng để phát triển một loạt các loại thực phẩm “đặc sản”.

While maggots are usually a sign that your food has gone back, researchers say they could be the food itself by developing an array of specialty products. Stock image

"Thế giới ngày càng đông dân đang phải vật lộn để tìm đủ lượng protein cần thiết. Tuy nhiên điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn khi mọi người sẵn sàng chấp nhận một số loại thực phẩm mới”, Tiến sĩ Louwrens Hoffman của Đại học Queensland nói.

“Tiềm năng lớn nhất để sản xuất protein bền vững nằm ở côn trùng và nguồn thực vật mới”, ông Hoffman cho biết thêm.

Sausage is just one of the many products that are being developed by researchers that contain insects as filler.

Các nhà nghiên cứu cho biết họ sẽ bắt đầu thử và kết hợp côn trùng vào một số sản phẩm thực phẩm như một chất bổ sung protein. Những loại thực phẩm đầu tiên được thử nghiệm sẽ là kem tươi và sản phẩm từ gà.

"Gia cầm là một ngành công nghiệp lớn trên toàn thế giới và ngành công nghiệp này đang chịu áp lực phải tìm các protein thay thế bền vững hơn", ông Hoffman nói.

Companies have looked to upend the traditional live stock industry by introducing a line of lab-grown products approximating naturally originated meat. File photo

Theo nghiên cứu, các sản phẩm thịt gà có chứa tới 15% “thành phần protein côn trùng” vẫn giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng như sản phẩm làm từ gà thông thường.

Với hàng triệu đô la đầu tư, các sản phẩm có thành phần từ “protein côn trùng” có thể được bày bán rộng rãi ngay sau năm 2021.

Ngọc Ánh - Tinnuocmy.com

Bạn có biết các loại thực phẩm đã quá hạn nhưng vẫn an toàn để sử dụng?

Bạn có biết các loại thực phẩm đã quá hạn nhưng vẫn an toàn để sử dụng?

Có những loại thực phẩm dù đã quá hạn sử dụng ghi trên bao bì nhưng vẫn có thể sử dụng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất