Các nhà nghiên cứu MIT tiết lộ kế hoạch cho một tia laser khổng lồ nhằm kết nối Trái Đất với cuộc sống ngoài hành tinh

Các nhà nghiên cứu MIT đã đề xuất một phương pháp để khiến sự hiện diện của con người Trái Đất được biết đến rõ ràng hơn trong vũ trụ.

Trong một nghiên cứu khả thi mới, nhóm nghiên cứu nói rằng có thể sử dụng công nghệ laser như một ngọn hải đăng để thu hút sự chú ý của người ngoài hành tinh.

Bằng cách sử dụng laser tập trung qua một kính thiên văn khổng lồ, các nhà nghiên cứu nói rằng loại ánh sáng này có thể được nhìn thấy từ khoảng cách 20.000 năm ánh sáng.

Với cấu hình này, bức xạ hồng ngoại từ hệ thống sẽ đủ mạnh để một loài thông minh có thể phân biệt nó với ánh nắng mặt trời.

Một khi người ngoài hành tinh nắm bắt được tín hiệu, chúng tôi cũng có thể sử dụng điều này để truyền tải thông điệp ngắn gọn, các nhà nghiên cứu cho biết.

"Nếu chúng tôi thành công trong bước đầu giao tiếp, chúng tôi có thể phát ra một thông điệp, với tốc độ dữ liệu khoảng vài trăm bit mỗi giây, và sẽ đến đó chỉ trong vài năm", tác giả James Clark, sinh viên tốt nghiệp tại Khoa Hàng không vũ trụ của MIT cho biết.

"Đây sẽ là một dự án đầy thách thức nhưng hoàn toàn có thể xảy ra”, Clark nói.

Các loại laser và kính thiên văn đang được chế tạo ngày nay có thể tạo ra một tín hiệu mạnh mẽ để người ngoài hành tinh có thể nhìn vào ngôi sao của chúng ta và ngay lập tức thấy một điều gì đó không bình thường về quang phổ của nó.

"Tôi không biết các sinh vật thông minh xung quanh mặt trời có phải là dự đoán đầu tiên của họ hay không, nhưng nó chắc chắn sẽ thu hút thêm sự chú ý."

"Nói chung, đây là một nghiên cứu khả thi. Có hay không đây đều là một ý tưởng hay, đó là một cuộc thảo luận cho một công việc trong tương lai.”

Hải Vân – tinnuocmy.com

Phi thuyền người ngoài hành tinh rơi xuống sa mạc tại Mỹ?

Phi thuyền người ngoài hành tinh rơi xuống sa mạc tại Mỹ?

Cư dân mạng tại Mỹ đang truyền tay nhau một đoạn video ghi lại từ Google Earth với một vật thể hình tam giác giống như một phi thuyền không gian.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất