Các vấn đề về giấy phép tái nhập cảnh cho người dân thường trú-Phần 1

Một thường trú nhân thường có thể đi du lịch bên ngoài Hoa Kỳ và trở lại chỉ đơn giản bằng cách là xuất trình thẻ thường trú nhân (thẻ xanh) khi nhập cảnh lại tại cửa khẩu hải quan của Mỹ. Nhưng có những trường hợp cần giấy phép tái nhập cảnh ngoài thẻ thường trú nhân.

Một giấy phép tái nhập cảnh có thể giúp tránh hai loại vấn đề:

Thẻ cư trú vĩnh viễn của bạn trở nên không hợp lệ về mặt kỹ thuật để tái nhập cảnh vào Hoa Kỳ nếu bạn vắng mặt tại Hoa Kỳ trong một năm trở lên.

Tình trạng thường trú nhân của bạn có thể được coi là bị hết hạn vì vắng mặt ngắn hơn một năm nếu bạn cư trú tại một quốc gia khác.

Sau khi đi Bài viết thuộc fc8001f834f6a5f0561080d134d53d29 Tin nước Mỹdu lịch nước ngoài, nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) tại cảng nhập cảnh Hoa Kỳ của bạn sẽ cần xác định xem chuyến đi của bạn có “tạm thời” hay không. Để tạm thời, bạn phải có ý định quay trở lại Hoa Kỳ vào thời điểm khởi hành và trong suốt chuyến đi. Việc làm, gia đình, nộp thuế, tham gia vào cộng đồng đều thể hiện mối quan hệ với Hoa Kỳ. Để xác định ý định của bạn, một số câu hỏi mà nhân viên CBP có thể hỏi chủ đề bao gồm:

mục đích khởi hành

ngày kết thúc đi du lịch nước ngoài

nơi làm việc

nơi quan hệ nhà và tài sản thực tế

quan hệ gia đình với Hoa Kỳ

nộp tờ khai thuế thu nhập của Hoa Kỳ với tư cách là công dân Hoa Kỳ

tỷ lệ thời gian bạn ở Hoa Kỳ so với ở nước ngoài

Mục đích của giấy phép tái nhập cảnh

Mục đích chính của giấy phép tái nhập cảnh là nó thiết lập rằng bạn không có ý định từ bỏ tình trạng thường trú nhân Hoa Kỳ của bạn, và nó cho phép bạn nộp đơn xin nhập cảnh vào Hoa Kỳ sau khi đi du lịch nước ngoài đến hai năm mà không phải lấy lại thị thực cư trú. Một thường trú nhân Hoa Kỳ phải duy trì cư trú tại Hoa Kỳ. Như đã đề cập trước đây, thẻ thường trú không hợp lệ về mặt kỹ thuật để tái nhập cảnh vào Hoa Kỳ nếu người thường trú vắng mặt tại Hoa Kỳ từ một năm trở lên. Du lịch rộng rãi đến một quốc gia khác, ngay cả đối với các chuyến đi dưới một năm, có thể tạo ra sự nghi ngờ rằng thường trú nhân đã thiết lập nơi cư trú ở một quốc gia khác. Điều này thường trở thành một vấn đề khi tái nhập cảnh lại Hoa Kỳ thông qua một cuộc phỏng vấn của nhân viên CBP.

Một giấy phép tái nhập cảnh cũng có thể phục vụ như một tài liệu du lịch. Trong một số trường hợp, thường trú nhân không thể có được một hộ chiếu từ đất nước của họ. Đây thường là trường hợp nếu thường trú nhân là “không Bài viết thuộc afda332245e2af431fb7b672a68b659d Tin nước Mỹquốc tịch” hoặc đã trốn khỏi một quốc gia vì sợ bị đàn áp (người tị nạn và người tị nạn). Vì một thường trú nhân cũng không thể có hộ chiếu Hoa Kỳ, cần phải có giấy tờ du lịch khác. Trong những trường hợp này, giấy phép được sử dụng làm tài liệu du lịch.

Trong trường hợp hiếm hoi, một thường trú nhân có thể có được giấy phép tái nhập cảnh để thăm một quốc gia nhất định vì quốc gia đó sẽ không tôn vinh hộ chiếu của quốc tịch của người cư trú.

Không cần giấy phép tái nhập cảnh cho một số cư dân

Một số thường trú nhân có thể nhập lại Hoa Kỳ chỉ với thẻ thường trú nhân của họ, ngay cả sau khi vắng mặt hơn một năm. Bao gồm trong nhóm này là nhân viên dân sự của các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ trở về từ các nhiệm vụ ở nước ngoài theo lệnh chính thức và vợ / chồng hoặc con của một nhân viên dân sự của Chính phủ Hoa Kỳ hoặc vợ / chồng hoặc con của một thành viên của Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ

Các vấn đề không có giấy phép

Nếu không có giấy phép tái nhập cảnh, có khả năng là một thường trú nhân sẽ gặp phải vấn đề cứng nhắc từ một nhân viên CBP khi cố gắng nhập lại Hoa Kỳ. Nếu không hài lòng, nhân viên CBP có thể giới thiệu bạn đến một tòa Bài viết thuộc 539fd53b59e3bb12d203f45a912eeaf2 Tin nước Mỹdi trú để tiến hành thủ tục trục xuất. Ít nhất, một thường trú nhân sẽ trải qua một rắc rối tốn thời gian mà có thể chuyển thành một hóa đơn luật sư đắt tiền. Tất cả điều này có thể được ngăn chặn bằng cách xin giấy phép tái nhập cảnh trước khi đi du lịch nước ngoài.

Nếu nhân viên CBP thông báo rằng bạn đã ở nước ngoài trong một khoảng thời gian đáng kể, bạn có thể được thông báo rằng một chuyến đi không tạm thời ở nước ngoài sẽ dẫn đến việc từ bỏ tình trạng thường trú nhân của bạn. Trong một số trường hợp, nhân viên thậm chí có thể tạo một ký hiệu trên con dấu hộ chiếu của bạn rằng bạn đã được “thông báo”. Xem hình ảnh ở bên phải. Đây là chỉ báo mạnh mẽ rằng bạn có thể có nguy cơ bị từ chối cấp quyền nhập cảnh trong lần tiếp theo của bạn. Trong trường hợp này bạn cần tìm tới sự trợ giúp của một luật sư di trú trước khi đi du lịch nước ngoài một lần nữa. Nhiều khả năng, có được giấy phép tái nhập cảnh và duy trì mối quan hệ với Hoa Kỳ sẽ giải quyết vấn đề này.

Theo visahoaky

Tags:
Kyrgyzstan bùng nổ biểu tình chống Trung Quốc vì “Vành đai và Con đường”

Kyrgyzstan bùng nổ biểu tình chống Trung Quốc vì “Vành đai và Con đường”

Ngày 17/1, Thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan, nước có hợp tác với Trung Quốc trong dự án “Một vành đai, Một con đường” đã xảy ra các hoạt động kháng nghị, hàng trăm người tham gia biểu tình yêu cầu chính quyền điều tra sự cố sập công trình nhà máy nhiệt điện do doanh nghiệp Trung Quốc phụ trách xây dựng hồi năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất