Các vấn đề về giấy phép tái nhập cảnh cho người dân thường trú (phần 2)

Dưới đây là các vấn đề giấy phép nhập cảnh cho dân thường trú

Mẫu đơn I-131

Để nộp đơn xin giấy phép tái nhập cảnh, thường trú nhân phải nộp , Đơn xin Tài liệu Bài viết thuộc 140f6969d5213fd0ece03148e62e461e Tin nước MỹDu lịch . Có một lệ phí nộp hồ sơ $ 575 và một khoản phí sinh trắc thêm $ 85 sẽ được yêu cầu cho các ứng viên lứa tuổi 14-79.

Người nộp đơn phải ở trên thực tế tại Hoa Kỳ vào thời điểm nộp đơn. (Với mục đích nộp , Hoa Kỳ bao gồm tất cả 50 tiểu bang, Khối thịnh vượng chung của Quần đảo Bắc Mariana, Guam, Puerto Rico và Quần đảo Virgin.) Người nộp đơn cũng phải có mặt tại Hoa Kỳ để lấy hẹn sinh trắc học , và giấy phép tái nhập cảnh chỉ có thể được gửi đến một địa chỉ gửi thư của Hoa Kỳ.

Giấy phép tái nhập cảnh không phải lúc nào cũng hợp lệ trong hai năm

Giấy phép tái nhập cảnh nói chung có giá trị trong hai năm kể từ ngày giấy phép tái nhập cảnh được cấp. Tuy nhiên, theo 8 CFR 223.2 (c) (2) , một thường trú nhân, kể từ khi trở thành thường trú nhân hợp pháp hoặc trong năm (5) năm trước, tùy theo mức nào ít hơn, đã ở ngoài Hoa Kỳ hơn bốn ( 4) năm trong tổng hợp, sẽ được cấp giấy phép tái nhập cảnh với hiệu lực chỉ một (1) năm kể từ ngày cấp.

Trường hợp ngoại lệ được thực hiện cho một số thường trú nhân được tuyển dụng bởi tổ chức quốc tế công cộng mà Hoa Kỳ là thành viên hoặc là vận động viên chuyên nghiệp. Trong những trường hợp này, giấy phép tái nhập cảnh có thể được cấp trong hai năm mặc dù thời gian vắng mặt kéo dài từ Hoa Kỳ.

Hơn nữa, một cư dân có điều kiện có thể xin và được cấp giấy phép tái nhập cảnh, giống như bất kỳ thường trú nhân hợp pháp nào khác. Tuy nhiên, giấy phép có thể không hợp lệ sau ngày trạng thái của người cư trú có điều kiện sẽ hết hạn.

Cuối cùng, một giấy phép tái nhập cảnh không thể được mở rộng. Thường trú nhân phải nộp đơn xin giấy phép tái nhập cảnh mới với .

Giấy phép tái nhập cảnh nhanh

Thường sẽ mất ít nhất 90 ngày để USCIS xử lý Biểu mẫu I-131 của bạn và gửi cho bạn giấy phép tái nhập cảnh. Vì vậy hãy lập kế hoạch sớm bất cứ khi nào có thể.

Nhưng đôi khi du lịch là cần thiết trên cơ sở cấp bách hơn – một công việc mới phải được bắt đầu trong vòng một tháng hoặc người thân bị ốm và cần sự giúp đỡ của bạn ngay lập tức. Trong những trường hợp này, USCIS làm tốt nhất để phù hợp xử lý nhanh cho giấy phép tái nhập cảnh.

Để yêu cầu xử lý nhanh, bạn sẽ cần phải cung cấp thư giới thiệu giải thích lý do (ví dụ như nhân đạo, việc làm hoặc công việc của chính phủ) và bao gồm bằng chứng ủng hộ yêu cầu bồi thường.

Ảnh hưởng đến Nhập tịch

Du lịch rộng rãi bên ngoài Hoa Kỳ, có hoặc không có giấy phép tái nhập cảnh, có thể ảnh hưởng đến điều kiện nhập tịch của người thường trú. Có nhiều lợi ích to lớn cho công dân Hoa Kỳ . Đặc biệt, bạn sẽ không bao giờ cần giấy phép reentry hoặc thẻ xanh nữa! Nếu mong muốn của bạn là trở thành công dân Hoa Kỳ, bạn nên hiểu rõ về nơi cư trú liên tục và các yêu cầu hiện diện vật chất. Vắng mặt từ Hoa Kỳ có thể làm gián đoạn nơi cư trú liên tục của bạn vì mục đích nhập tịch. Bạn nên tránh bất kỳ chuyến đi nào ở nước ngoài từ 6 tháng trở lên. Nói chung, những điều sau áp dụng:

Một chuyến đi nước ngoài ít hơn 6 tháng thường sẽ không làm gián đoạn nơi cư trú liên tục.

Một chuyến đi 6-12 sẽ có khả năng phá vỡ nơi cư trú liên tục.

Một chuyến đi 12 tháng hoặc lâu hơn sẽ phá vỡ nơi cư trú liên tục.

Một ứng cử viên nhập tịch được áp dụng trên cơ sở năm năm thường trú phải có 30 tháng hiện diện vật lý tại Hoa Kỳ trước khi nộp Mẫu đơn N-400, Đơn xin nhập tịch.

Nguồn: visahoaky.net

Tags:
Hé lộ hình ảnh về những 'cậu ấm cô chiêu', con cưng của sao hải ngoại

Hé lộ hình ảnh về những 'cậu ấm cô chiêu', con cưng của sao hải ngoại

Sao hải ngoại thường ít chia sẻ về chuyện con cái. Có những cặp ngôi sao chọn phương án nhận con nuôi hoặc ở vậy bên nhau tới già.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất