Cách làm sạch ngôi nhà của bạn chỉ trong vài phút

Để lãng phí năng lượng ít hơn, bạn có thể sử dụng những lời khuyên này để tiết kiệm thời gian của bạn, và vẫn làm cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ.

Làm sạch vết bẩn dầu mỡ bằng dầu thực vật

Nghe có vẻ kì lạ, nhưng dầu thực vật có thể giải quyết dầu mỡ thật dễ dàng. Chỉ cần cho vài giọt dầu vào khăn giấy và lau đi, bề mặt sẽ trở nên sạch sẽ.

Đánh bóng mọi thứ để làm cho bề mặt tỏa sáng

Để làm cho tất cả các bề mặt mạ crôm sáng bóng, hãy lau chúng bằng khăn có một vài giọt dầu em bé.

Làm sạch đế bàn ủi

Muối có thể giúp bạn trong tình huống này. Đổ muối vào một chiếc khăn, để cho bàn ủi nóng lên, và chạy bàn ủi trên muối. Tất cả bụi bẩn sẽ biến mất.

Sử dụng chổi để bạn không phải cúi xuống

Bạn có thể sử dụng chổi thay vì bàn chải thông thường. Áp dụng một số chất làm sạch lên bề mặt và chờ một vài phút. Phương pháp này rất hữu ích cho người cao tuổi không thể làm việc ở tư thế cong lưng.

Sử dụng chất tẩy rửa cho nhà vệ sinh

Để tiết kiệm thời gian, thoa chất tẩy rửa lên bề mặt trước khi chà và sử dụng bàn chải vệ sinh để loại bỏ tất cả bụi bẩn.

Thêm một số chất làm mềm vải

Trước khi bạn rửa sàn nhà, thêm một số chất làm mềm vải vào trong nước để sàn nhà của bạn luôn sạch sẽ trong một khoảng thời gian dài hơn.

Sử dụng bàn chải.

Để loại bỏ bụi bẩn khỏi các đồ vật nhỏ, bạn có thể sử dụng cọ vẽ để không phải tốn thời gian làm sạch từng chi tiết.

Đặt báo bên trong thùng rác

Đặt một tờ báo trong túi rác của bạn, nó sẽ hấp thụ tất cả chất lỏng.

Không dọn dẹp giường ngủ

Tốt hơn là không nên dọn dẹp giường của bạn: một chiếc giường ướt phủ một tấm chăn là một môi trường tuyệt vời cho bọ ve. Vậy nên đừng dọn nếu bạn không muốn gây dị ứng.

Đừng quên đánh bóng đồ nội thất

Nhiều người cho rằng mục này vô dụng, nhưng họ nhầm. Nhưng đánh bóng bề mặt ngăn bụi bám trên bề mặt và giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh nhà hơn.

Đừng để tường phòng tắm ướt

Sau khi tắm xong, lấy hết nước ra khỏi tường bằng một cái chổi. Nhờ mẹo này, bạn sẽ không cần phải lãng phí thời gian của bạn làm sạch cặn bã xà phòng khô.

Hải Vân/ Theo Brightside
Tòa tháp gỗ có khả năng làm sạch nước ô nhiễm ở New York

Tòa tháp gỗ có khả năng làm sạch nước ô nhiễm ở New York

Mới đây, Studio DFA ở New York đã công bố kế hoạch xây dựng một tòa tháp bằng gỗ lớn ở Central Park có khả năng làm sạch bể chứa nước bị ô nhiễm nặng nề Jacqueline Kennedy Onassis. Tòa tháp dự kiến có chiều cao 217m và phần đỉnh cao 34m. Dự kiến đây sẽ là tòa tháp gỗ cao nhất thế giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất