Cái chỉ tay của Chủ tịch Hạ viện Mỹ và bức ảnh gây xôn xao dư luận: "Mọi con đường đều dẫn tới Putin!"

Sự bất đồng gay gắt giữa các chính trị gia Mỹ đã khiến nhiều người lo ngại cho tình hình chính trị tại nước này.

Ngày hôm qua (17/10), Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã trả lời báo chí về thông điệp bà đưa ra khi đứng chỉ tay vào mặt tổng thống Mỹ Donald Trump. Bà Pelosi cho rằng: "Vào thời điểm đó, có lẽ tôi đang nói 'Mọi con đường đều dẫn tới Putin'".

Được biết, trước đó bức ảnh bà Pelosi đứng giữa bàn họp, chỉ tay vào ông Trump đã được lan truyền mạnh trên mạng xã hội Mỹ sau khi ông Trump đăng ảnh này lên với dòng ghi chú: "Sự suy sụp mất kiểm soát của bà Nancy!".

Tuy vậy, bà Pelosi dường như không tỏ ra "nao núng", ngay lập tức đặt ảnh này làm cover trên trang Twitter cá nhân. Cũng theo bức ảnh, bà Pelosi là người phụ nữ duy nhất có mặt tại bàn họp, cũng là người duy nhất đang đứng trong khi các quan chức khác ngồi.

Do sự tương phản sắc nét, hình ảnh đã được cư dân mạng chế lại thành nhiều phiên bản khác nhau.

Bức ảnh bà Pelosi chỉ tay vào ông Trump gây xôn xao cộng đồng mạng Mỹ.

Lâu nay, bà Pelosi đã tỏ ra nghi ngờ về mối quan hệ giữa ông Trump và tổng thống Nga Vladimir Putin. Cuộc điều tra ông Trump của đảng Dân chủ đã tập trung vào vai trò của tổng thống Trump đối với sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ năm 2016.

Cuộc điều tra luận tội sau đó đã hướng sang việc tìm hiểu thỏa thuận của ông Trump với Ukraine - nhưng vụ việc này vẫn có mối liên quan với Nga. Cộng đồng tình báo Mỹ kết luận rằng Moskva đã đứng đằng sau các cuộc tấn công mạng hồi năm 2016.

Cái chỉ tay của Chủ tịch Hạ viện Mỹ và bức ảnh gây xôn xao dư luận: Mọi con đường đều dẫn tới Putin! - Ảnh 2.

Bức ảnh được ông Trump đăng tải để chỉ trích bà Pelosi.

Hôm 16/10, Nhà Trắng đã tổ chức cuộc họp để thảo luận về quyết định rút lính Mỹ khỏi đông bắc Syria của ông Trump, bỏ lại những người Kurd đã sát cánh cùng Mỹ chống lại IS trong nhiều năm qua. Việc Mỹ rút lui vô tình tạo điều kiện cho Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện cuộc tấn công vũ bão nhằm vào vùng biên giới Syria, nơi người Kurd sinh sống.

"Chuyện đó chẳng liên quan gì tới chúng ta cả," ông Trump tuyên bố và phủ nhận rằng mâu thuẫn sẽ xảy ra khi Mỹ rút lui.

Cuộc họp ngày 16/10 được Nhà Trắng tổ chức chỉ vài giờ sau khi Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết lên án quyết định rút lính Mỹ khỏi Syria của ông Trump. Số phiếu thu được sau biểu quyết là 354 phiếu thuận - 60 phiếu chống, một trong những trường hợp hiếm hoi các nghị sĩ đảng Cộng hòa quay lưng lại với ông Trump.

Bà Pelosi cung cấp thêm một số thông tin về cuộc họp nói trên, cho biết bà nói với ông Trump rằng ông đã phá vỡ lời hứa đem lính Mỹ trở về nhà bởi Lầu Năm Góc cho biết sẽ đem hàng nghìn lính Mỹ tới Ả Rập Saudi.

"Nếu tổng thống nói rằng: 'Tôi sẽ đưa lính Mỹ trở về nhà," vậy Ả Rập Saudi là nhà à?" - bà Pelosi gay gắt. "Kế hoạch chiến đấu với IS là như thế nào sau khi chúng ta từ bỏ mối quan hệ đồng minh với người Kurd, những người đã sát cánh cùng Mỹ trong thời gian qua?"

theo Trí Thức Trẻ

Tags:
Hạ viện Mỹ đẩy mạnh điều tra luận tội, không cho ông Trump cơ hội “trở tay”

Hạ viện Mỹ đẩy mạnh điều tra luận tội, không cho ông Trump cơ hội “trở tay”

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi muốn đẩy nhanh cuộc điều tra luận tội, để mở đường cho cuộc bỏ phiếu về luận tội Tổng thống tại Hạ viện vào đầu năm 2020.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất