California ban hành dự luật cấm phục vụ đồ uống có đường với trẻ em

Các nhà lập pháp California đang tìm cách đưa ra dự luật mới, yêu cầu các nhà hàng không phục vụ đồ uống có đường đối với trẻ em.

Nếu dự luật được thông qua, các nhà hàng sẽ chỉ có thể phục vụ nước hoặc sữa không hương vị đối với trẻ nhỏ. Các nhà lập pháp cho biết đây là dự luật nhằm chống lại tình trạng béo phì và các bệnh liên quan đến tiêu hoá ở trẻ nhỏ.

Dự luật đã được Hội đồng thông qua nhưng vẫn cần thêm một phiếu bầu trước khi được Thống đốc Jerry Brown phê duyệt.

Dự luật này không hoàn toàn cấm các loại đồ uống có đường và vẫn cho phép khách hàng yêu cầu các lựa chọn thay thế, như soda và nước trái cây, theo báo cáo của Modesto Bee.

Rất nhiều người dân ủng hộ dự luật này, cho rằng đây là dự luật đánh giá cao tầm quan trọng trong việc lựa chọn thực phẩm với trẻ nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho california bill seeks to ban sugary drinks from kids' menus

"Các bữa ăn của trẻ em không nên đi kèm với các loại đồ uống có nguy cơ gây tiểu đường, béo phì hoặc bệnh tim mạch", đại biểu Kevin McCarty cho biết.

Tuy nhiên, các nhà phê bình cho rằng chế độ ăn của trẻ nên phụ thuộc vào cha mẹ thay vì chính phủ.

Vào tháng Bảy, Baltimore trở thành thành phố lớn đầu tiên của Mỹ thông qua 1 dự luật tương tự, khi cấm các nhà hàng phục vụ đồ uống có đường không lành mạnh với bữa ăn của trẻ em và thay vào đó chỉ phục vụ sữa, nước, nước trái cây 100%.

Các nhà hàng ở Baltimore không tuân thủ sẽ phải đối mặt với mức phạt $ 100.

Ngọc Ánh - Tinnuocmy.com

Dự luật mới về “kỳ nghỉ thuế' cho các thành viên phòng gym

Dự luật mới về “kỳ nghỉ thuế" cho các thành viên phòng gym

“Kỳ nghỉ thuế” sẽ được giới hạn ở mức 500 đô la một năm cho các cá nhân và 1.000 đô la cho các cặp vợ chồng cùng nhau khai thuế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất