California: Các nhà lãnh đạo thảo luận về chính sách liên quan đến quấy rối tình dục

Tại Sacramento, các nhà lãnh đạo bang California đã thảo luận về vấn đề quấy rối tình dục, đưa ra giải pháp để bảo vệ những nạn nhân đã lên tiếng.

Trong một phiên điều trần diễn ra tại Sacramento ngày Thứ Ba vừa qua, các nhà lãnh đạo bang California đã thảo luận về tình trạng quấy rối tình dục diễn ra trong cơ quan lập pháp của bang, đưa ra giải pháp để bảo vệ những nạn nhân đã lên tiếng.

Kathleen Finnegan, từng là một nạn nhân, cho biết cô bị sa thải vì đã tố cáo hành vi quấy rối của một cựu uỷ viên hội đồng lập pháp bang. Và mới đây, thành viên Hạ viện, Raul Bocanegra phải từ chức sau khi 7 phụ nữ tố cáo ông này vì đã sàm sỡ họ.

Các chính sách nhằm giải quyết bất cập liên quan đến quấy rối tình dục bao gồm xử lý mạnh tay các vụ quấy rối đã được đưa ra thảo luận.

Bà Eloise Gomez Reyes, một thành viên cơ quan lập pháp, cho hay: “Một số người khuyên nạn nhân nhượng bộ kẻ quấy rối, lấy cớ rằng tính kẻ đó là vậy. Tuy nhiên, điều này khiến nạn nhân bất bình.”

Nhà vận động hành lang, Pamela Lopez cho biết một thành viên cơ quan lập pháp từng dồn cô vào nhà tắm để tán tỉnh. Cô hi vọng tiếng nói của mình sẽ có sức ảnh hưởng với những người phụ nữ khác, giúp họ có đủ dũng cảm nói ra sự thật.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều sự thật chưa được phơi bày và những người dám đưa chúng ra ánh sáng thường chưa được bảo vệ.  Phiên điều trần vừa qua là bước khởi đầu hướng đến sự thay đổi lớn. Những cuộc họp về vấn đề trên sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng Một, cho phép các nhân chứng được giấu tên.  

Nguồn: ABC7 News
Tags:
Quốc hội Mỹ bị tố đầy nạn quấy rối tình du.c

Quốc hội Mỹ bị tố đầy nạn quấy rối tình du.c

Trong dư âm của vụ xìcăngđan Weinstein, đến lượt Quốc hội Mỹ bị tố là nơi dung túng cho tình trạng quấy rối tình dục phụ nữ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất