California: Cảnh sát bắn chết một thanh niên da đen vì nhầm lẫn điện thoại của anh ta là súng

Trong lúc tìm kiếm kẻ tình nghi đập phá các xe ô tô trong một khu dân cư, cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông da đen vì nhầm điện thoại di động của nạn nhân thành súng ở ngay sân sau nhà anh này.

Nạn nhân trong vụ việc này là Stephon Alonzo Zoe 'Clark, 22 tuổi, cha của 2 đứa trẻ (3 tuổi và 1 tuổi), hiện đang sống cùng ông bà và các anh chị em của anh ta.

Cảnh sát nói rằng họ đã bắn chết Clark vì anh ta đi về phía họ, trong tay cầm một vật gì đó giống như súng, buộc họ phải nổ súng trước để đảm bảo an toàn.

Clark và hai con trai.

Thế nhưng, các nhà điều tra đã tìm thấy một chiếc điện thoại di động cạnh thi thể của nạn nhân sau khi anh ta bị bắn chết.

Hàng chục người mang theo khẩu hiệu và kêu gọi cảnh sát phải chịu trách nhiệm đã xuống đường đêm 19/3 để phản đối vụ bắn súng này.

Hiện trường vụ việc.

Theo thông báo từ sở cảnh sát Sacramento, vào hôm xảy ra vụ việc (18/3), họ nhận được cuộc gọi vào lúc 21h18 về một người đàn ông đập vỡ rất nhiều ô tô.

Người gọi cho cảnh sát nói rằng người đàn ông đó đã phá vỡ cửa sổ ô tô và hiện giờ đang trốn ở sân sau. Nghi phạm được miêu tả là cao khoảng trên 1m8, mặc áo hoodie đen và quần dài đen. Trực thăng của sở cảnh sát Sacramento khi đó cũng tham gia truy bắt nghi phạm.

Đến 21h25, những người trên trực thăng nói rằng họ phát hiện nghi phạm, người sau đó được xác định là Clark, đang ở sân sau và yêu cầu cảnh sát tới đó.

Clark trong một bức ảnh chụp cùng mẹ.

Các sĩ quan trên trực thăng sau đó tiếp tục thông tin rằng Clark đã nhặt một "công cụ" và đã phá vỡ cửa sổ, sau đó chạy về hướng nam căn nhà, dừng lại và nhìn vào một chiếc xe khác.

Những viên cảnh sát sau đó bước vào sân, yêu cầu Clark đứng lại và giơ tay đầu hàng. Tuy nhiên, anh ta bỏ chạy, khiến họ đuổi theo đến sân sau ngôi nhà của anh ta.

Cảnh sát nói rằng thanh niên 22 tuổi này tiến về phía họ, trên tay cầm một vật gì đó rất giống súng nên họ đã nổ súng.

Năm phút sau, lực lượng yểm trợ đến, còng tay Clark lại trước khi các sĩ quan bắt đầu nỗ lực cứu sống anh ta. Tuy nhiên, nam thanh niên này được tuyên bố đã tử vong tại hiện trường.

Rất nhiều người đã mang theo khẩu hiệu xuống đường biểu tình, phản đối vụ việc.

Không có súng và "dụng cụ" nào được tìm thấy, nhưng cảnh sát đã thu hồi một chiếc điện thoại di động bên cạnh thi thể Clark.

Cảnh sát sau đó đã xác định được ít nhất ba chiếc xe trong khu vực có thiệt hại mà Clark được tin rằng chính là thủ phạm đã gây ra. Cánh cửa của một ngôi nhà gần đó cũng đã bị đập vỡ.

Theo quy định, hai viên cảnh sát bắn Clark đã bị yêu cầu đình chỉ công tác trong khi chờ điều tra.

Cả hai cảnh sát đều được trang bị camera trên người. Ngoài ra còn có cảnh quay và âm thanh từ trực thăng hỗ trợ. Sở cảnh sát dự kiến ​​sẽ phát hành tất cả các cảnh quay có liên quan trong vòng 30 ngày.

Lê Huyền

Nguồn: Daily Mail
Tags:
Cảnh sát viên Sacramento lấy tài sản của phụ nữ bị bệnh lú lẫn

Cảnh sát viên Sacramento lấy tài sản của phụ nữ bị bệnh lú lẫn

Hai nhân viên cảnh sát quận Sacramento County hiện đang bị điều tra do các cáo buộc là họ lấy tài sản của một phụ nữ 75 tuổi bị bệnh lú lẫn, rao bán căn nhà của bà này và mua vé một chiều đưa bà về Philippines, nơi bà có thân nhân sinh sống.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất