California có người thứ hai qua đời vì West Nile

Một cụ ông 78 tuổi sống ở Fresno vừa qua đời vì vi khuẩn West Nile và là người thứ hai của vi khuẩn này ở California trong năm 2019.

Theo nhật báo Los Angeles Times, vi khuẩn West Nile truyền nhiễm qua con người vì bị muỗi chích và mỗi năm California có vài người chết vì vi khuẩn này.

Muỗi là đường truyền nhiễm chính của vi khuẩn West Nile. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Muỗi là đường truyền nhiễm chính của vi khuẩn West Nile. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images

Các chuyên gia y tế của California cho biết nạn nhân đầu tiên của năm 2019 là một cụ ông 74 tuổi sống ở Imperial County.

Giới hữu trách y tế của Fresno County chưa cung cấp thông tin về nạn nhân thứ hai. Tuy vậy, báo Fresno Bee cho biết nạn nhân là ông Robert Diaz, 78 tuổi.

Theo Trung Tâm Phòng Dịch Hoa Kỳ, trong năm người bị nhiễm West Nile, chỉ có một người có triệu chứng. Ngoài ra, một trong 150 bị nhiễm vi khuẩn này bị bệnh nặng và có thể dẫn đến tử vong. Tuy bệnh nặng do West Nile gây ra có thể xảy ra với người bị nhiễm ở bất kỳ độ tuổi nào, nhưng những người trên 50 tuổi dễ bị nhất.

California có 11 người chết vì bị nhiễm West Nile trong năm 2018 và 44 người chết trong năm 2017.

Theo trang web phòng ngừa West Nile của California, các chuyên gia y tế phát hiện nhiều con chim chết bị nhiễm West Nile tại nhiều quận hạt trong thời gian gần đây, trong đó Los Angeles County, Orange County, San Diego County và Fresno County. (TL)

Tags:
Ăn kiêng giảm cân còn có tác dụng kìm hãm bệnh ung thư phổi

Ăn kiêng giảm cân còn có tác dụng kìm hãm bệnh ung thư phổi

Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy chế độ ăn kiêng Keto còn có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư phổi hoặc thực quản.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất