California: DMV cấp bằng lái mới giúp người dân dễ lên máy bay

Bắt đầu từ ngày 22 Tháng Giêng, Nha Lộ Vận (Department of Motor Vehicles, DMV) của tiểu bang California sẽ nhận ghi danh để cấp bằng lái và thẻ nhận dạng đặc biệt để giúp người dân đi máy bay dễ hơn.

Theo tin của nhật báo The Orange County Register, vào Tháng Mười năm 2020, người dân sẽ không thể dùng thẻ nhận dạng và bằng lái thường để lên máy bay nội địa nữa.

Chính vì vậy, DMV sẽ cung cấp thẻ nhận dạng và bằng lái đặc biệt có tên là REAL ID.

Giới hữu trách của DMV cho biết làm loại thẻ này sẽ tốn công hơn là lấy hay gia hạn bằng lái, nhưng cũng cho biết lúc dễ lấy REAL ID nhất là lúc gia hạn bằng lái.

Tuy nhiên, người dân muốn có REAL ID phải chứng minh mình là cư dân của California bằng hóa đơn tiền điện nước ga hoặc hóa đơn thuê nhà, số an sinh xã hội và đem hộ chiếu Mỹ hoặc giấy khai sanh.

Người dân cũng sẽ phải đem bản gốc hoặc bản sao đã được chứng của giấy chứng nhận kết hôn, ly dị hay đổi tên.

Phát ngôn viên Cristina Valdivia Aguilar cho biết: “Chúng tôi không bắt buộc cư dân phải làm thẻ REAL ID vì không phải ai cũng cần. Vì làm thẻ này chỉ tốn $30, cùng giá với gia hạn bằng lái, nên chúng tôi khuyến khích mọi người lấy hẹn.”

Nếu bay nội địa, người dân chỉ cần đưa thẻ REAL ID là được lên máy bay.

Thẻ này sẽ có một vài thiết kế kiểu dáng khác so với bằng lái hay thẻ nhận dạng thường. Trên thẻ sẽ có hình một thợ đào vàng và hoa anh túc California. Nếu chiếu đèn tia cực tím thì sẽ có hình cầu Golden Gate và tháp Coit hiện ra.

Tags:
1.7 triệu trẻ em có thể mất bảo hiểm trong vài tuần tới

1.7 triệu trẻ em có thể mất bảo hiểm trong vài tuần tới

Hơn 1.75 triệu trẻ em trên 20 tiểu bang và Thủ đô Washington có nguy cơ mất bảo hiểm y tế vào cuối tháng 2 nếu Quốc Hội không tái phê chuẩn Chương trình Bảo hiểm Sức khỏe Trẻ em (CHIP) và không thông qua khoản tài trợ trong dự luật chi tiêu sắp tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất