California: Hai tháng sau cơn bão chết người, nguy cơ lở đất, lũ quét lại tiếp tục đe dọa

Mưa lớn liên tục ở miền nam California đã được nâng lên mức cảnh báo về lũ quét và lở đất, chỉ 2 tháng sau trận lở đất gây chết người ở Montecito.

Tổng lượng mưa dự kiến sẽ dao động từ 50 đến 125 mm ở các vùng ven biển, thung lũng và từ 100 đến 200 mm ở các vùng đồi núi, dốc ven biển. Tuy nhiên, tổng lượng mưa cao nhất sẽ tập trung vào hạt LuBài viết thuộc 42e7aaa88b48137a16a1acd04ed91125 Tin nước Mỹis Obispo với mức gần 240 mm.

Mưa lớn ở Los Angeles hôm 21/3.

Vào khoảng 11h ngày 22/3 (giờ địa phương), lượng mưa ở Santa Barbara là  68 mm và ở Montecito là 63 mm. Lượng mưa liên tục tăng lên có thể gây ra lở đất và lở núi.

Tại hạt Santa Barbara, 30.000 người đã được yêu cầu sơ tán, bao gồm cả dân cư ở Montecito.

Hàng chục nghìn người dân đã được sơ tán do nguy cơ lở đất, lũ quét.

Trước đó, cơn bão hôm 9/1 đổ bộ vào Montecito đã khiến 21 người thiệt mạng, 2 đứa trẻ mất tích và phá hủy nhiều ngôi nhà.

Dave Zaniboni thuộc Sở Cứu hỏa hạt Santa Barbara mô tả hậu quả của trận lở đất hồi tháng 1 là "chiến trường" và "không thể nhận ra được".

"Tôi làm công việc này đã 32 năm và tôi chưa từng trông thấy điều gì bi thảm đến thế trong cuộc đời mình", ông Zaniboni chia sẻ.

Những hình ảnh trong trận bão chết người hồi tháng 1.

 Lê Huyền

Nguồn: ABC News
Tags:
California: Cảnh sát bắn chết một thanh niên da đen vì nhầm lẫn điện thoại của anh ta là súng

California: Cảnh sát bắn chết một thanh niên da đen vì nhầm lẫn điện thoại của anh ta là súng

Trong lúc tìm kiếm kẻ tình nghi đập phá các xe ô tô trong một khu dân cư, cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông da đen vì nhầm điện thoại di động của nạn nhân thành súng ở ngay sân sau nhà anh này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất