'California là New York tiếp theo, và New York là Italy tiếp theo'

Với số ca nhiễm tiếp tục tăng lên, California là New York tiếp theo và New York là Italy tiếp theo, theo Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti.

"Theo cùng một cách, New York giờ là Italy tiếp theo, và Italy là Iran tiếp theo, và Iran là Trung Quốc tiếp theo, bất kể bạn sống ở đâu, bạn là kế tiếp của kế tiếp, virus này không quan tâm bạn sống ở đâu", Thị trưởng Garcetti nói với báo giới hôm 26/3, theo CNN.

Số ca nhiễm tại Mỹ đã tăng gấp đôi trong mỗi 3-4 ngày, nhưng thống kê ngày 26/3 cho thấy tỷ lệ gia tăng đang ở mức mới. Số ca nhiễm giờ đây tăng gấp đôi trong chưa đầy 2 ngày, và nếu tỷ lệ này được duy trì, "chúng ta sẽ trở thành New York hiện nay", ông Garcetti nói.

'California la New York tiep theo, va New York la Italy tiep theo' hinh anh 1 2020_03_26T171320Z_583873498_RC2TRF9PILSE_RTRMADP_3_HEALTH_CORONAVIRUS_USA_NEW_YORK_1_.JPG

Một người đàn ông đứng trên một cầu tàu tại Manhattan vào ngày 26/3, giữa lúc dịch bệnh đang quét qua nước Mỹ với New York là bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Ảnh: Reuters.

"Đây là hàng xóm, không phải số liệu thống kê. Đây là những người thân yêu trong gia đình chúng ta, cộng đồng chúng ta và nơi làm việc của chúng ta", thị trưởng Los Angeles, thành phố lớn ở phía nam bang California, tuyên bố.

Ông cũng cho hay thành phố đang hợp tác với thương hiệu thời trang Reformation để sản xuất khẩu trang với sự hướng dẫn của công ty thiết bị y tế Kaiser Permanente.

Los Angeles đã khởi động dự án LA Projects hợp tác với các công ty dệt may để sản xuất hàng loạt khẩu trang thông thường cho những người không phải là nhân viên y tế tại các bệnh viện, nhân viên cửa hàng tạp hóa và những đối tượng khác ở tuyến đầu. Mục tiêu là sản xuất 5 triệu khẩu trang thông thường, ông Garcetti cho biết.

'California la New York tiep theo, va New York la Italy tiep theo' hinh anh 2 c23f1c28_7427_4dd8_8d8d_2fad0d16dcbb.jpeg

Thị trưởng Los Angeles, Eric Garcetti, phát biểu trong cuộc họp báo hôm 4/3. Ảnh: AP.

Mỹ đã trở thành nước đứng đầu về số ca nhiễm virus corona chủng mới trên thế giới, với 85.653 ca tính đến 26/3, theo dữ liệu được cập nhật liên tục của Đại học John Hopkins. Ít nhất 1.290 người đã tử vong vì dịch bệnh tại Mỹ.

Trung Quốc đang đứng thứ hai với 81.782 ca nhiễm và Italy theo sau với 80.589 ca. Tây Ban Nha, Đức, Pháp đứng ở các vị trí tiếp theo, trong khi Iran, điểm nóng lớn nhất Trung Đông, đã báo cáo 29.406 ca nhiễm, xếp thứ 7 toàn cầu.

New York, Washington và California là 3 bang chịu ảnh hưởng nặng nhất tại Mỹ, trong đó New York đã chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm, trở thành ổ dịch lớn nhất nước Mỹ.

Link nguồn: https://news.zing.vn/california-la-new-york-tiep-theo-va-new-york-la-italy-tiep-theo-post1064932.html

Tags:
New York nhìn từ trên cao trong dịch Covid-19

New York nhìn từ trên cao trong dịch Covid-19

Thành phố New York hiện là tâm dịch virus corona chủng mới tại Mỹ với hơn 20.000 ca lây nhiễm, bao gồm 280 trường hợp thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất