California: Một ông gốc Việt định đốt nhà hàng xóm vì ‘nhìn thấy ma’

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Stockton, tiểu bang California, vừa bị b.ắ.t hôm Thứ Năm, 7 Tháng Ba, sau khi bị ghi hình cho thấy ông ta đổ dầu diesel lên cửa nhà hàng xóm rồi tìm cách châm lửa đốt, vì “nhìn thấy ma.”

Bản tin của Fox News nói rằng hàng xóm trong khu nhà này nói rằng họ thường xuyên có vấn đề với ông Cuong Pham, 38 tuổi, người sống trong căn nhà bên kia đường, đối diện căn nhà ông định đốt lúc rạng sáng ngày Thứ Năm.

Hình ảnh ghi cảnh ông Cuong Pham đổ dầu diesel lên cửa nhà hàng xóm. (Hình: Fox 40)

Hình ảnh có được từ máy ghi hình đặt tại chuông cửa cho thấy ông này đổ nguyên một xô chứa hai gallons (hơn 7 lít rưỡi) lên cửa và chung quanh cửa chính của căn nhà rồi tìm cách châm lửa đốt. Tuy nhiên, vì là dầu diesel nên không bốc cháy.

Khi cảnh sát đến nhà bắt giữa, ông Cuong Pham nói rằng ông làm vậy vì nhìn thấy ma ở nhà hàng xóm, nhưng cũng cho biết thêm là ông không có thù hằn gì với họ, và cũng muốn xin lỗi.

Gia đình sống trong căn nhà kia, gồm hai vợ chồng và hai đứa con nhỏ, 3 tuổi và 10 tuổi, đang ngủ trong nhà khi đó.

Đến sáng, sau khi thấy máy ghi hình báo là có hoạt động ngoài cửa, người trong nhà xem và bàng hoàng khi thấy sự việc.

Ông Cuong Pham lúc bị cảnh sát tới bắt. (Hình: Fox 40)

Người trong nhà nói đây không phải là lần đầu tiên họ thấy ông hàng xóm này trên máy ghi hình của họ.

Hôm 1 Tháng Ba, họ thấy đoạn video ông Cuong Pham đến bấm chuông cửa nhà “như điên,” trong khi đi tới đi lui trong vòng khoảng hai phút, trước khi bỏ đi hẳn.

Giới hữu trách nói rằng nếu không phải là dầu diesel mà là xăng thì ông này có thể đã giết chính mình cũng như mọi người trong nhà.

Ông Cuong Pham bị truy tố tội tìm cách đốt nhà và giết người.

Tags:
Tỷ phú U90 kiếm niềm vui từ việc 'thay người tình', cô gái thứ 3 là người gốc Việt

Tỷ phú U90 kiếm niềm vui từ việc 'thay người tình', cô gái thứ 3 là người gốc Việt

Dù bị cả thiên hạ chê cười nhưng Triệu Thế Tăng dường như vẫn chưa có ý định ngừng những tháng ngày sống trăng hoa, phóng túng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất