California: Phát hiện đường hầm vận chuyển ma túy trong nhà hàng KFC

Giới chức Mỹ vừa phát hiện một đường hầm vận chuyển ma túy bí mật dẫn từ một nhà hàng bán đồ ăn nhanh KFC ở bang Arizona sang bên kia biên giới Mexico.

California: Phát hiện đường hầm vận chuyển ma túy trong nhà hàng KFC - ảnh 1

Đường hầm được cho là dùng để chuyển lậu ma túy từ Mexico vào Mỹ. Ảnh: BBC

California: Phát hiện đường hầm vận chuyển ma túy trong nhà hàng KFC - ảnh 2

Tòa nhà từng bán đồ ăn nhanh KFC. Ảnh: BBC

Hãng BBC (Anh) đưa tin, đường hầm dài 180m nằm trong tầng hầm của một nhà hàng KFC cũ chạy xuyên qua biên giới hai nước rồi kết thúc tại một căn hộ tại San Luis Rio Colorado.

Lực lượng chức năng Mỹ đã tìm thấy đường hầm này vào cuối tuần trước, đồng thời bắt giữ Ivan Lopez - chủ nhân nhà hàng KFC cũ.

Trước đó, trong lúc đối tượng Lopez dừng xe chờ đèn giao thông, hắn đã bị chó nghiệp vụ của cảnh sát đánh hơi thấy dấu hiệu bất thường. Kết quả kiểm tra cho thấy xe của hắn đang chở hai thùng ma túy dạng rắn có giá trị trên chợ đen lên đến hơn 1 triệu USD.

Đều tra viên cho biết hai thùng tang vật chứa 118kg methamphetamine, 6 gram cocaine, 3kg fentanyl và 21kg heroin.

Sau khi lục soát nhà riêng cùng nhà hàng KFC của Lopez, cảnh sát đã tìm được lối vào đường hầm tại phòng bếp của nhà hàng. Lối đi này sâu 6,7m, cao 1,5m và rộng 0,9m. Điểm cuối đường hầm là một cánh cửa giấu kín dưới gầm giường bên trong một căn hộ ở Mexico. Bước đầu, cảnh sát cho rằng ma túy đã được vận chuyển qua đường hầm bằng dây kéo.

Đây không phải đường hầm chuyển lậu ma túy đầu tiên bị phát giác tại Mỹ. Cách đây 2 năm, giới chức San Diego, California đã tìm thấy một đường hầm dài kỷ lục gần 800m.

Chỉ trong riêng tháng 7 vừa qua. Lực lượng tuần tra biên giới Mỹ đã thu giữ 15kg heroin, 10kg cocaine, 327kg methamphetamine và 1.900kg marijuana tại các cửa khẩu biên giới trên khắp quốc gia.

Theo Kenh14

Tags:
Fanalux, hệ thống nail trẻ trung, tân tiến

Fanalux, hệ thống nail trẻ trung, tân tiến

Fanalux, một mô hình tân tiến nhất và mới nhất để cung ứng dịch vụ về nail Express vừa được ra mắt công chúng tại “Galleria at Tyler” (thường gọi là Tyler Mall), Riverside, vào đầu Tháng Tám. Không chỉ là một tiệm nail theo cấu trúc thông thường, đây là một “kiosk nail” đầu tiên tại Mỹ rất đơn giản và hiện đại vì không cần bất cứ ống dẫn nước nào.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất