Cảm động người đàn ông tiết kiệm tiền xu tặng cho chính phủ

NBC News đưa tin, ông Jim Holton đến từ bang Wisconsin của Mỹ mới đây đã quyên góp tặng cho tiểu bang này hơn 5 nghìn USD tiền xu mà ông tích góp được trong nhiều năm.

Cụ thể, ông Holton, người cha của bốn đứa trẻ cho biết, ông đã bắt đầu thu thập tiền xu từ khi đứa con trai lớn chào đời. Hộp đựng tiền đầu tiên đầy lên nhanh chóng, nhưng người đàn ông không dừng lại ở đó. Ông quyết định tiếp tục thu thập tiền xu cho đến khi các con của ông tốt nghiệp trung học, để sau đó cả gia đình có thể có sử dụng vào việc có ích, ví dụ, đi du lịch đến châu Âu. Theo tính toán của ông Holton, ông phải tích lũy được 1 nghìn hoặc 1,5 nghìn USD.

Cảm động người đàn ông tiết kiệm tiền xu tặng cho chính phủ

Cảm động người đàn ông tiết kiệm tiền tặng cho chính phủ. (Ảnh: pixabay.com)

Được biết, ông Holton đã để tiền trong tầng hầm và dự định không chạm đến nó thêm vài năm nữa, tuy nhiên, khi biết rằng do đại dịch Covid-19 nước Mỹ đang phải đối mặt với tình trạng khủng hoảng kinh tế, ông quyết định mình phải làm gì đó để cứu nền kinh tế của đất nước. Ông đã liên lạc với ngân hàng và sắp xếp việc chuyển tiền, “con heo đất” của ông nặng hơn 130 kg phải được vận chuyển trong một chiếc xe đẩy.

Khi đếm, ông Holton vô cùng ngạc nhiên khi thấy mình đã tiết kiệm được hơn 5 nghìn USD trong những năm qua. “Ông ấy đã không tiêu số tiền vì ông hy vọng sẽ có thể sử dụng nó cho một dịp đặc biệt”, một người trong gia đình ông Holton chia sẻ.

Trong bối cảnh của đại dịch Covid-19 bao trùm nước Mỹ, nhiều người Mỹ vì sợ lây nhiễm qua tiền mặt đã bắt đầu thích các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Do đó, cư dân Hoa Kỳ đã tích lũy được một lượng tiền xu đáng kể điều này gây ra sự thiếu hụt trong lưu thông và cuộc khủng hoảng tiền xu tại quốc gia này. Cục đúc tiền kim loại Hoa Kỳ (U.S.Mint) yêu cầu người Mỹ thanh toán bằng tiền xu, đổi chúng lấy tiền giấy trong các ngân hàng hoặc máy rút đặc biệt.

Trước đó, các ngân hàng trên khắp Hoa Kỳ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tiền xu trầm trọng trong cuộc khủng hoảng Covid-19, khiến Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ phải phân phối lại nguồn tiền và làm việc với U.S Mint để tăng cường nguồn cung.

“Khi một phần của nền kinh tế bị đóng cửa do Covid-19, dòng chảy tiền xu qua nền kinh tế đã dừng lại”, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết.

“Chúng tôi hiện đang làm việc với U.S Mint và Ngân hàng Dự trữ để cải thiện tình hình, may mắn là khi nền kinh tế mở cửa trở lại thì dòng chảy tiền cũng đang bắt đầu di chuyển trơn tru hơn”,  ông Powell nói.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ông nhận thức rõ về vấn đề này và tin rằng việc thiếu hụt tiền xu sẽ chỉ là tạm thời. Fed cũng đang hợp tác cùng Cục đúc tiền kim loại để tăng cường nguồn cung, nhưng ông Jerome đề nghị, cho đến khi sự thiếu hụt có thể được giải quyết, các ngân hàng nên hạn chế phân bổ số lượng đồng xu mà Fed gửi tới “để đảm bảo sự công bằng trong việc phân phối lượng tiền có sẵn”. Việc phân phối tiền xu sẽ dựa trên số liệu của các đơn đặt hàng trong quá khứ từ mỗi ngân hàng.

Link nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/cam-dong-nguoi-dan-ong-tiet-kiem-tien-tang-cho-chinh-phu-259793.html

Tags:
Người đàn ông Việt Nam ‘kẹt’ ở Mỹ, ‘trả $4,000 mua vé,’ lên phi cơ về Đà Nẵng

Người đàn ông Việt Nam ‘kẹt’ ở Mỹ, ‘trả $4,000 mua vé,’ lên phi cơ về Đà Nẵng

Ông Nguyễn Phương, du khách người Việt Nam bị ‘kẹt’ lại ở Mỹ vì dịch bệnh COVID-19, đã lên phi cơ của hãng hàng không Nhật Bản ANA (All Nippon Airway) từ phi trường LAX về Đà Nẵng, vào trưa 26 Tháng Bảy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất