Canada: Người phụ nữ gốc Á bị đuổi khỏi siêu thị vì đeo khẩu trang

Một phụ nữ châu Á đã bị đuổi khỏi một siêu thị ở Canada

Một video đăng tải lên mạng vào ngày 17 tháng 3 ghi lại cảnh một nhóm nhân viên siêu thị đuổi một người phụ nữ gốc Á đeo khẩu trang và bạn bè của cô khỏi siêu thị.

Người phụ nữ, người yêu cầu được giấu tên, đang đi mua sắm với hai người bạn của mình tại siêu thị Metro trên đại lộ Danforth ở Toronto, Canada, thì sự việc xảy ra.

Người phụ nữ nói với NextShark rằng chuyện bắt đầu khi một phụ nữ da trắng đến và nói với cô rằng: “Cô không biết rằng khẩu trang không giúp ngăn virus đấy chứ? Tôi không biết tại sao các cô lại đeo chúng nhưng chúng không giúp gì được đâu. Cô bị nhiễm virus à? Tại sao cô lại ở ngoài khi bị ốm?”

Người phụ nữ da trắng đã đi theo nhóm ban và cuối cùng, nạn nhân nói: “Cô muốn nói gì cũng được. Giờ hãy để chúng tôi yên.”

Người phụ nữ từ chối rời đi và gọi nhân viên đến giải quyết. Thay vì lắng nghe câu chuyện phía nạn nhân, các nhân viên lập tức đi đến kết luận rằng nạn nhân bị nhiễm virus. Trong đoạn video, một trong những nhân viên đã cáo buộc nhóm bạn rằng họ bị nhiễm Covid-19 và một nhân viên khác yêu cầu họ rời đi.

Khi các nhân viên đến làm việc với nhóm người châu Á, người phụ nữ khơi mào câu chuyện đã rời đi.

Sau vụ việc, một nhân viên an ninh tại siêu thị Metro đã hộ tống nhóm bạn ra ngoài. Phía nạn nhân đã gọi dịch vụ khách hàng để báo cáo sự việc.

NextShark cũng theo dõi và  đã liên hệ với  dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Metro. Người đại diện cho biết anh chưa được báo cáo về sự cố nào xảy ra vào ngày hôm đó.

Mai Dung-Tinnuocmy.com

Tags:
Người con có bố mắc kẹt trong ổ dịch Covid-19 ở viện dưỡng lão Mỹ: 'Ông ấy như một tù nhân, và nỗi cô đơn giết chết người ta chẳng kém gì virus'

Người con có bố mắc kẹt trong ổ dịch Covid-19 ở viện dưỡng lão Mỹ: "Ông ấy như một tù nhân, và nỗi cô đơn giết chết người ta chẳng kém gì virus"

Với những người cao tuổi bị cách ly trong viện dưỡng lão Life Care - ổ dịch lớn nhất nhì nước Mỹ, nỗi cô đơn đang lây lan nhanh chóng, khiến họ đau khổ và tuyệt vọng không kém gì căn bệnh do virus gây ra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất