Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới

Nhiều khách hàng đứng chờ hàng dài bên ngoài các tiệm bán cần sa ở Canada hôm Thứ Tư, 17 Tháng Mười, vô cùng mừng rỡ sau khi quốc gia này trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới.

Tại Toronto, người hút cần sa tụ lại với nhau ngay sau khi biết tin.

Ở Alberta, trang web của chính phủ bán cần sa bị “sập” vì có quá nhiều người vào đặt mua.

Và tại Montreal, ông Graeme Campbell vui vẻ với ngày mới vì bây giờ ông có quyền mua cần sa một cách dễ dàng.

“Rất khó tìm người để mua cần sa vì họ nhìn tôi giống cảnh sát quá,” ông Campbell, 43 tuổi, làm nghề thảo chương điện toán, nói, trong lúc đứng bên ngoài một tiệm bán cần sa vừa khai trương.

Nhiều hội chợ cần sa được tổ chức khắp Canada sau khi việc bán và hút cần sa được hợp pháp hóa.

Ít nhất, có 111 tiệm mới mở hôm Thứ Tư khắp quốc gia có 37 triệu người.

Uruguay là quốc gia đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa cần sa. Tuy nhiên, với 3 triệu dân, thị trường Uruguay thua xa thị trường Canada.

Không chỉ hợp pháp hóa, Canada sẽ ân xá cho tất cả những ai bị tù vì sở hữu từ 30 gram cần sa trở xuống, và đây cũng là giới hạn trọng lượng cần sa một người có thể sở hữu.

Cần sa dùng cho mục đích y tế được hợp pháp hóa ở Canada từ năm 2001, và chính phủ của Thủ Tướng Justin Trudeau trong hai năm qua vận động ráo riết việc hợp pháp hóa cần sa giải trí để phản ảnh thay đổi của xã hội và đưa thị trường chợ đen vào khuôn khổ luật lệ.

Bây giờ, cư dân Canada có thể đặt mua cần sa qua các trang web của chính phủ hoặc tư nhân, và yêu cầu họ đưa đến tận nhà.

Tags:
Lợi nhuận 'khủng' vẫn nằm ở chợ đen sau khi California hợp pháp hóa cần sa

Lợi nhuận "khủng" vẫn nằm ở chợ đen sau khi California hợp pháp hóa cần sa

Một phóng viên tờ New York Times, người đã đề cập đến việc hợp pháp hóa cần sa ở California, đã đưa ra một số gợi ý về những gì người Canada có thể mong đợi từ quá trình hợp pháp hóa này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất