Cảnh báo: Hãy cúp máy ngay nếu nhận được cuộc gọi lừa đảo này!

KIRO 7 News nhận được tin báo về những cuộc gọi tự động nói rằng người nhận sẽ đối mặt với những cáo buộc nghiêm trọng nếu không trả tiền.

Những cuộc gọi này nói rằng: “Quý vị sẽ bị cảnh sát địa phương bắt giữ vì bốn cáo buộc nghiêm trọng. Yêu cầu quý vị gọi lại cho chúng tôi để thảo luận về trường hợp này trước khi những hành động pháp lý được áp dụng.”

Trong nhiều trường hợp này, những cuộc gọi này yêu cầu mọi người phải trả hàng trăm Mỹ kim để tránh bị bắt giữ.

Cuộc gọi đến từ mã vùng Jacksonville, Florida. KIRO 7 đã nói chuyện với Văn phòng Cảnh sát Quận King về việc quý vị nên làm gì nếu nhận được cuộc gọi này.

Cindi West, phát ngôn nhân của Văn phòng Cảnh sát Quận King cho biết: “Đây là mưu đồ lừa tiền của những công dân dễ tin. Những kẻ gọi điện giả vờ là nhân viên thực thi pháp luật đe dọa sẽ bắt giữ quý vị nếu như quý vị không trả tiền. Lý do chúng nêu ra vì quý vị đã không trình diện để làm nhiệm vụ bồi thẩm viên (jury duty). Trò lừa này gọi là ‘jury scam’. Một cách lừa đảo tương tự là có lệnh bắt giữ quý vị.”

Hình Minh họa. Photo Credit: Internet

“Một số kể lừa đảo sẽ thuyết phục quý vị, thậm chí có thể giả tên của những cơ quan thực thi luật pháp trên hiển thị cuộc gọi (ID caller). Những kẻ lừa đảo có thể biết nhiều thông tin cá nhân về quý vị do đã thu thập qua internet. Nhưng âm mưu này hầu hết là cuộc gọi tự động đe dọa bắt giữ nếu quý vị không trả tiền phạt.”

“Những cuộc gọi này là lừa đảo! Văn phòng Cảnh sát và bồi thẩm viên sẽ không bao giờ gọi điện yêu cầu quý vị trả tiền để không ra tòa hoặc không bị bắt giữ. Osaidur khuyên rằng hãy cúp máy ngay khi quý vị nhận được cuộc gọi lừa đảo này. Đừng nói chuyện với chúng và đừng bao giờ đưa tiền cho chúng.”

Nếu quý vị có thắc mắc về tính pháp lý của cuộc gọi, hãy liên lạc với Văn phòng Cảnh sát Quận King.

Tags:
Cảnh báo doanh nghiệp Mỹ lừa đảo doanh nghiệp Việt Nam

Cảnh báo doanh nghiệp Mỹ lừa đảo doanh nghiệp Việt Nam

Chi nhánh thương vụ Việt Nam tại Houston (bang Texas – Hoa Kỳ) vừa cảnh báo doanh nghiệp Việt Nam cẩn trọng khi giao dịch làm ăn với doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất