Cảnh báo khả năng phơi nhiễm bệnh sởi ở San Francisco

Các quan chức y tế đã đưa ra lời cảnh báo với công chúng về khả năng phơi nhiễm bệnh sởi ở San Francisco.

Sở Y tế Công cộng San Francisco đang đưa ra cảnh báo rằng bất cứ ai có thể đã tiếp xúc với người bị nhiễm sởi nên ngay lập tức tới gặp bác sĩ nếu có bất cứ triệu chứng khả nghi nào.

Từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 3 tháng 4, những người đã lên tàu Caltrain, SF Muni và vào tòa nhà liên bang tọa lạc tại 450 Golden Gate Ave từ 8:30 sáng đến 7:00. SF Muni được cho là đối tượng có khả năng bị phơi nhiễm bệnh sởi.

Kết quả hình ảnh cho Health officials warn public of possible measles exposure in San Francisco

"Chúng tôi đang cung cấp thông tin cho công chúng để họ biết rằng nếu họ đã gặp ai bị bệnh sởi và mắc triệu chứng của bệnh, hãy đến gặp bác sĩ”. Paul Rose, người phát ngôn của SFMTA nói.

Sở Y tế Công cộng San Francisco tin rằng rủi ro đối với công chúng là rất thấp.

"Virus sởi có trong không khí và vì vậy nó có thể tồn tại trong không khí tới một giờ sau khi một người truyền nhiễm bệnh sởi ở trong không gian đó", Tiến sĩ Julie Stoltey nói.

Theo các quan chức y tế, các triệu chứng bệnh sởi có thể xuất hiện từ 8-12 ngày sau khi tiếp xúc.

Kết quả hình ảnh cho Health officials warn public of possible measles exposure in San Francisco

"Các triệu chứng của bệnh sởi bắt đầu bằng sổ mũi, ho và chảy nước mắt kèm sốt. Sốt có thể khá cao và sau một vài ngày, mọi người thường sẽ nổi mẩn đỏ ở đầu và sau đó lan xuống dưới cơ thể", Tiến sĩ Stoltey nói.

CDC báo cáo tổng cộng đã có 465 trường hợp mắc bệnh sởi ở 19 tiểu bang kể từ tháng 1 đầu năm. Đây là con số mắc bệnh sởi đáng báo động khi nó cao thứ 2 kể từ năm 2000.

“Dịch bệnh đang có xu hướng gia tăng trên toàn quốc và hiện tại chúng tôi cũng đang gặp các trường hợp ở California, vì vậy cách bảo vệ tốt là khuyên công chúng đi tiêm phòng sởi", Tiến sĩ Stoltey nói thêm.

 Ngọc Ánh - Tinnuocmy.com

Bé gái giả mắc bệnh sởi để trốn kiểm tra

Bé gái giả mắc bệnh sởi để trốn kiểm tra

Một bé gái 6 tuổi đã tự dùng bút màu chấm lên người để giả bệnh sởi nhằm trốn bài kiểm tra chính tả tại trường học.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất