Cảnh báo: Momo xuất hiện trở lại trong các video Baby Shark nổi tiếng

Cảnh sát Tây Ban Nha cảnh báo các bậc cha mẹ về sự quay trở lại nguy hiểm của nhân vật Momo trong các phiên bản của video “Baby Shark”.

“Thử thách Momo”, một hiện tượng gây sốt cộng đồng mạng vào năm ngoái, là những băng video cho thấy hình dáng dị dạng, đáng sợ của một nhân vật nữ mắt lồi.

Nhân vật trong video luôn biểu diễn các hành động kỳ lạ, tiêu cực và hướng dẫn trẻ em làm những việc nguy hiểm, bao gồm tự tử.

Gần đây, cảnh sát Tây Ban Nha báo cáo cho biết, nhân vật Momo đã quay trở lại trong video hoạt hình “Baby Shark” dành cho trẻ em.

Sau báo cáo, chính quyền địa phương cho biết họ sẽ có những biện pháp kịp thời để ngăn chặn video lan rộng. Họ cũng yêu cầu các bậc phụ huynh nên tăng cường thời gian giám sát con khi trẻ xem video trực tuyến trên mạng xã hội.

Dưới đây là một ví dụ về lời thoại điển hình của nhân vật Momo xuất hiện trong các đoạn video: “Xin chào, tôi là Momo. Tôi muốn chơi với bạn. Bây giời, bạn hãy tìm một con dao trong nhà bếp và lấy nó cắt đôi tay bé nhỏ của bạn. Nếu bạn không làm điều đó, Momo sẽ đến thăm và giúp bạn làm điều đó.”

Hiện cảnh sát đã yêu cầu công dân cần báo cáo lại ngay lập tức bất cứ điều gì đáng ngờ mà họ nhìn thấy trên mạng xã hội.

Hải Vân - tinnuocmy.com

Nội dung độc hại tràn lan trên YouTube đáng sợ hơn 'Thử thách Momo'

Nội dung độc hại tràn lan trên YouTube đáng sợ hơn 'Thử thách Momo'

Google không thể kiểm soát hoàn toàn lượng video khổng lồ tải lên, khiến nội dung không lành mạnh vẫn xuất hiện trên YouTube, điển hình là hình ảnh Momo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất