Cảnh giác: 4 mánh khoé lừa đảo mới trên thế giới ai cũng cần biết để tránh mang họa vào thân

Nếu có giải thưởng diễn xuất nào đó dành cho mấy tay lừa đảo, dám chắc rằng tất cả bọn chúng phải được giải. Không đùa đâu, vì những tay lừa đảo ấy có khả năng dựng nên một kịch bản giả mà như thật, khiến không ai có thể đề phòng được.

Và dưới đây là một số mánh khóe mới nhất mà chúng tớ mới cập nhật được. Hãy đọc để tránh gặp họa nhé.

1. Dị vật trên nóc xe

Bạn ra bãi ô tô lấy xe, rồi đột nhiên thấy một số dị vật kỳ lạ nằm trước kính chắn gió. “Lạ” tức là những vật dụng ấy đáng lẽ không nên xuất hiện, kiểu như quần áo chẳng hạn.

Lúc ấy bạn sẽ làm gì? Nếu định gỡ chúng xuống thì hãy cẩn thận, vì ở thời điểm bạn gỡ đồ xuống, kẻ gian có thể lợi dụng sơ hở mà tiếp cận, lấy cắp tài sản cá nhân. Đây là mánh khóe chúng thường dùng ở các bãi xe vào buổi tối.

Phải làm gì: Đơn giản là cứ lái xe đi, đến địa điểm nào cảm thấy an toàn, có người đứng hẵng gỡ ra là được. Hoặc nếu cảm thấy nghi ngờ có ai đang bám theo, hãy nhanh chóng gọi điện cho cảnh sát hoặc người thân.

2. Chiêu lừa đánh rơi tiền

Một cậu nhóc đột nhiên đưa tiền cho bạn và bảo rằng bạn đánh rơi tiền. Bạn không chắc là mình đánh rơi lúc nào, nhưng vẫn cảm ơn cậu bé rồi đi tiếp.

Phải làm gì: Đây là chuyện lừa đảo thì chắc rồi, nhưng không phải ai cũng đủ “cứng” để thoát khỏi chúng. Hơn nữa, những tên này thường rất to con, khiến người ta cảm thấy sợ hãi.

Hãy nhớ rằng khi bạn đánh rơi tiền, sẽ có rất ít trường hợp người ta trả lại tiền cho bạn. Và nếu điều đó xảy ra với bạn, hãy kiểm tra kỹ lại số tiền mình đang có trước khi nhận. Ngoài ra, tuyệt đối không nhận những đồ không phải của mình.

3. Dùng thử nước hoa

Hoàn cảnh sẽ diễn ra như sau: Bạn đang đi trên đường, rồi một cô gái tươi tắn nhẹ nhàng đến bên và mời bạn dùng thử nước hoa. Bạn đồng ý, cô nàng xịt lên cổ tay, rồi ngỏ ý muốn xịt lên cổ. Vì thích mùi hương ấy nên bạn cũng đồng ý luôn, nhưng đột nhiên cô nàng bất cẩn xịt luôn vào mắt bạn.

Bạn chẳng nhìn thấy gì, và trong lúc này sẽ có một kẻ xuất hiện, giật phăng túi xách của bạn và chạy mất. Bi kịch là ở chỗ, kẻ lấy cắp và cô gái ấy sẽ không liên quan gì đến nhau đâu.

Phải làm gì: Đúng là các cửa hàng nước hoa có chính sách cho dùng thử, nhưng chính sách này chỉ áp dụng trong trung tâm thương mại thôi. Hãy cảnh giác nếu chúng diễn ra ngoài đường, rất có thể bạn sẽ trở thành nạn nhân kế tiếp đấy.

4. Wifi Free

Thói quen của đa số chúng ta khi đi bất kỳ đâu là… tìm Wifi, và sẽ thật tuyệt vời nếu như tìm được mạng không cài pass, hay còn gọi là Wifi Free.

Tuy nhiên, chưa chắc điều đó đã là may đâu. Tội phạm công nghệ cao có thể tự tạo ra một hệ thống mạng riêng cho chúng, và đặt tên theo nơi bạn đang ở gần – như tên quán cafe, khách sạn, trung tâm thương mại… để câu kéo người dùng truy cập. Chúng có thể đòi bạn phải cung cấp một số thông tin, thậm chí cả mật khẩu email để được vào hệ thống ấy.

Phải làm gì: Ở nơi công cộng, tốt nhất là chỉ nên dùng mạng 3G hoặc 4G. Nếu thực sự cần đến Wifi, hãy vào nhà hàng hoặc quán cafe nào đó để dùng, tránh kết nối với các hệ thống mạng đáng nghi ngờ.

Tags:
Những thách thức khi ông Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

Những thách thức khi ông Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để huy động nguồn ngân sách xây bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico. 

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất