Cảnh giác ở VN: Gọi điện thoại báo người thân bị tai nạn, hình thức lừa đảo mới mọi người cẩn trọng

Đây là một bài chia sẻ mình vừa xem được trên Facebook, thiết nghĩ nên cảnh báo tới mọi người để mọi người cùng cẩn thận. Đây là một hình thức lừa đảo hoàn toàn mới, mọi người đừng để bị dính bẫy.

Ảnh minh họa

“Cách đây vài hôm có 1 số điện thoại lạ gọi cho T. khoảng hơn 1h sáng nói với giọng rất là gấp rút, nói với T. : ”Chị ơi chồng của chị đang bị tai nạn bên quận 2”. Úi trời tui ngạc nhiên nói, em chưa có chồng mà chị, bắt đầu thấy nó đổi giọng nó nói vậy chắc là bạn trai của chị, T. mới nói, bạn trai em hiện đang ở nước ngoài, nó lật đật xin lỗi rồi cúp máy. Cứ nghĩ là chuyện người ta gọi nhầm thôi T. cũng không quan tâm lắm.

Sáng bồng bé ra phơi nắng sớm thì nghe ở xóm kể lại… Khuya nay trong xóm T. có 1 bác gái ở trọ 1 mình với hoàn cảnh neo đơn, con trai thì đi làm xa ở Bình Dương, lúc 2h sáng nay có người con gái cũng gọi điện thoại cho bác nói với bác là con trai bác hiện đang bị tai nạn ở Ngã 3 giồng Hóc Môn, bác nghe vậy rồi cúp máy xong gọi cho con trai bác nhưng vì anh ngủ mê hay để điện thoại chế độ im lặng gì đó mà bác gọi mãi không nghe. Bác linh tính có chuyện chẳng lành sợ con trai mình bị tai nạn thật nên 1 mình chạy xe lên đó, mà từ khúc nhà mình lên tới đó đoạn đường rất vắng hầu như là đồng trống ít người ở. Trên đường đi cô gái đó có gọi cho bác liên tục 2 – 3 cuộc điện thoại hỏi bác đi đường nào thì bác cũng nói rõ lộ trình của mình cho người đó nghe.

Tới đoạn đường Quách Điêu chạy qua chợ tới chỗ đồng vắng không 1 ngôi nhà thì có 2 thanh niên từ trong bụi nhảy ra chặn xe của bác kề dao vô cổ bảo bác móc hết tiền, điện thoại và đạp bác xuống xe lấy luôn chiếc xe. Tài sản mà bác bị mất gồm 1 chiếc xe Vison – 6 triệu tiền mặt – 1 điện thoại di động và 1 số giấy tờ tuỳ thân để trong cốp xe v.v… Vẫn lo cho con mình nên bác quyết đi bộ đến nơi cô gái đó gọi vì cũng cách không bao xa khi tới nơi không có bất cứ tai nạn nào xảy ra ở đó, không 1 dấu vết gì. Lúc này bác mới chợt tỉnh ra là mình bị lừa.

Vừa đi vừa khóc về đến nhà thì hơn 5h sáng, anh con trai bác gọi điện thoại lại cho bác không được nên cứ sợ mẹ mình có chuyện anh từ Bình Dương chạy về và được kể lại sự việc hiện giờ anh tạm đón bác về sống chung chỗ anh làm.

Sau sự việc đau lòng này thì mình thấy thủ đoạn của các tên tội phạm ngày càng tinh vi, xảo trá. Trong trường hợp này ít ai có thể bình tĩnh được, nếu như nó nói đúng với hoàn cảnh như trên thì mình mắc bẫy nó, còn nếu nó vô tình nói không đúng thì nó có thể nói gọi nhầm số. Nhất là ba mẹ chúng ta khi ở xa con cái không biết như thế nào thì dù người ta nói gì cũng sẽ dễ tin vì quá lo cho con.

Mình mong các bạn hãy gửi thông tin này đến những lớn tuổi như ba mẹ, ông bà để họ kịp cảnh giác – ngay cả các bạn cũng vậy vì có thể nếu chúng ta lo cho bạn thân hay người thân của chúng ta thì chúng ta cũng có thể mất bình tĩnh, bác ấy không nhớ được số của nhỏ con gái mà đã gọi cho bác vì bị mất luôn điện thoại. Nếu không biết thật hư thế nào thì các bạn nên rủ thêm người thân đi cùng, càng đông càng tốt nhất là những lúc giữa khuya, tuyệt đối không nên đi 1 mình. Mình hi vọng thông tin này sẽ giúp được các bạn cảnh giác cao độ trong xã hội đầy nhá nhem này!!!

Đây là một bài học kinh nghiệm của một người trải qua và viết lại, xin trích nguyên văn, mục đích duy nhất của status này là cung cấp một trường hợp ví dụ để nâng cao cảnh giác của mọi người trong cái xã hội đầy rẫy vấn đề hiện nay.

Theo Gioitreviet.net 

Tags:
2018: Nhà dưỡng lão Alhambra – California sẽ có 11 cụ 100 tuổi

2018: Nhà dưỡng lão Alhambra – California sẽ có 11 cụ 100 tuổi

Khi quả cầu ở New York xuống tới đất, báo hiệu ngày đầu năm 2018, một nhà dưỡng lão ở thành phố Alhambra, gần Los Angeles, ở vùng Nam California, cũng sẽ đón chào một dấu mốc quan trọng—đó là vì có 11 cụ sống nơi đây sẽ đến hoặc vượt qua con số 100 tuổi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất