Cảnh sát Anh đau đầu với n.ạ.n người Việt bóc lột người Việt

Các băng đảng t.ộ.i p.h.ạ.m đang b.ó.c l.ộ.t lao động trẻ em và rửa tiền bán m.a t.ú.y thông qua một mạng lưới tiệm làm móng của người gốc Việt ở Vương quốc Anh.

Cơ quan Phòng chống tội phạm quốc gia Anh (NCA) hiện đang tiến hành khoảng 500 cuộc điều tra liên quan đến nô lệ hiện đại trên khắp cả nước.

Họ tình nghi hệ thống tiệm làm móng của Bài viết thuộc 851ddf5058cf22df63d3344ad89919cf Tin nước Mỹngười Việt mọc lên như nấm ở Anh là tấm bình phong công khai cho các băng nhóm tội phạm có tổ chức.

Người Việt là nhóm người nước ngoài dễ trở thành nạn nhân bị bóc lột lao động nhất tại Anh. Từ năm 2017, chính quyền phát hiện hơn 550 người Việt là nạn nhân nô lệ hiện đại.

NCA cho biết các thanh thiếu niên người Việt thường bị ép làm việc quần quật trong các tiệm làm móng với mức thù lao ít ỏi hoặc thậm chí không có xu nào.

Để lừa đồng hương sang Anh, thủ đoạn của đám tội phạm là hứa hẹn những khoản thu nhập cao gấp 10 lần thu nhập ở Bài viết thuộc d1fe173d08e959397adf34b1d77e88d7 Tin nước MỹViệt Nam. Sau đó chúng đưa người vượt biên bất hợp pháp vào Anh và chặt một khoản “tiền công” lớn để bắt nạn nhân làm việc không công.

Bơ vơ giữa xứ người, đa phần người Việt chỉ biết chấp nhận sống và làm việc trong môi trường nghèo nàn để có tiền gửi về cho gia đình.

Năm 2016, khi cảnh sát Anh kiểm tra tiệm làm móng Bài viết thuộc d395771085aab05244a4fb8fd91bf4ee Tin nước MỹNail Deluxe ở thành phố Bath thuộc Hạt Somerset, họ phát hiện hai thiếu nữ Việt Nam ngủ trên một gác xép trong tiệm và phải làm việc không công cho chủ.

Kiểm tra nhà ở của một thành viên băng tội phạm gốc Việt, cảnh sát còn tìm thấy 60.000 bảng Anh giấu trong một con gấu nhồi bông trong tủ quần áo.

Cảnh sát Anh đau đầu với nạn người Việt bóc lột người Việt - Ảnh 2.

Số tiền 60.000 bảng Anh không khai báo được phát hiện trong con gấu nhồi bông – Ảnh: NCA

Cặp vợ chồng Viet Hoang Nguyen và Huong Tran bị kết án 4 và 2 năm tù giam vì tội ép người khác lao động cưỡng bức.

Nghi phạm Thu Huong Nguyen bị tuyên 5 năm tù giam vì tội tổ chức, di chuyển người cho hoạt động bóc lột.

“Tiệm làm móng là nơi phổ biến nhất chúng tôi phát hiện nạn nhân Việt Nam. Thông tin chúng tôi có gợi ý rằng có nhiều mạng lưới như vậy hoạt động trên khắp Vương quốc Anh” – thanh tra Andy Thomson thuộc NCA cho biết.

Theo Tuổi Trẻ 

Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Tags:
Người Việt chi gần 2 tỉ USD/năm cho du học

Người Việt chi gần 2 tỉ USD/năm cho du học

Ông Trần Thắng, Chủ tịch Viện Văn hóa và Giáo dục Việt Nam tại Mỹ (IVCE), cho biết người Việt chi tiêu gần 2 tỉ USD/năm cho việc du học.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất