Cảnh sát Anh: Tất cả 39 nạn nhân trên xe container đông lạnh đều là người Việt Nam

Trong thông cáo mới nhất của cảnh sát hạt Essex (Anh) ngày 1/11/2019 vừa qua, trợ lý cảnh sát trưởng Tim Smith, người chịu trách nhiệm điều tra vụ container chở 39 thi thể được phát hiện tại khu vực này hôm 23/10/2019, cho biết danh tính của một số nạn nhân trong vụ việc đã được xác định.

Trong thông cáo mới nhất của cảnh sát hạt Essex (Anh) ngày 1/11/2019 vừa qua, trợ lý cảnh sát trưởng Tim Smith, người chịu trách nhiệm điều tra vụ container chở 39 thi thể được phát hiện tại khu vực này hôm 23/10/2019, cho biết danh tính của một số nạn nhân trong vụ việc đã được xác định.

Cũng theo bản thông cáo này, cho đến thời điểm hiện tại, cảnh sát địa phương đã có những căn cứ để tin rằng 39 nạn nhân trên xe tải đều là người Việt Nam.

Nội dung thông cáo chính thức của cảnh sát Essex như sau:

“Cảnh sát Essex đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Điều tra viên cấp cao và Cơ quan tội phạm quốc gia để tiếp tục điều tra vụ việc và xác định danh tính các nạn nhân. Cho đến lúc này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân đều là công dân Việt Nam, và chúng tôi đang liên lạc với Chính phủ Việt Nam.

Chúng tôi cũng có liên lạc trực tiếp với một số gia đình tại Việt Nam và Anh, và chúng tôi tin rằng gia đình của một số nạn nhân tử nạn trong thảm kịch ngày 23/10 cũng đã được xác nhận.

Tuy nhiên, các bằng chứng xác nhận cần thiết để đệ trình chính thức lên Điều tra viên Cấp cao vẫn chưa được thu thập đủ. Các bằng chứng này đang được thu thập tại một số khu vực pháp lý trên toàn thế giới (nơi các nạn nhân đã đi qua). Do đó, trong thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thể công bố danh tính của bất kỳ nạn nhân nào.

Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và các tổ chức khác để xác định danh tính các nạn nhân và cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.

Chúng tôi xin chia buồn cùng các gia đình đã mất người thân trong thảm kịch này.”

Như đã đưa tin, chiếc xe chở 39 người nhập cư lậu vào Anh bị cảnh sát phát hiện ngày 23/10/2019 vừa qua khi tất cả 39 người đã chết trên xe 

Cảnh sát Anh ban đầu cho rằng rằng tất cả nạn nhân là người Trung Quốc.Tuy nhiên, ngay sau đó, một số gia đình ở Hà Tĩnh và Nghệ An cho biết con họ đã mất tích khi tìm đường vào Anh trái phép trong cùng khoảng thời gian trên và nghi ngờ con họ có thể nằm trong số những nạn nhân này.

Thông cáo trên được cảnh sát Essex đưa ra sau khi một tài xế khác người Bắc Ireland có tên Eamon Harrison bị truy tố tới 41 tội danh về ngộ sát, liên quan tới vụ container chở 39 thi thể được phát hiện tại Essex hôm 23/10/2019.Cũng trong ngày hôm qua (1/11/2019), công an Hà Tĩnh đã bắt giữ 2 nghi phạm và triệu tập, tạm giam nhiều người khác có liên quan đến hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” trên địa bàn tỉnh này.

Tính đến ngày 1/11, trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã có đến 31 gia đình trình báo có thân nhất mất liên lạc khi đang trên đường sang Anh.Cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt đầu tiến hành lấy mẫu ADN của một số gia đình nghi ngờ có con nằm trong số 39 nạn nhân. Phía Anh cũng đã chuyển cho Việt Nam những hồ sơ nạn nhân đầu tiên để nhận dạng.Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, Bộ Ngoại giao đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181501 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 8484 84.Trong suốt những ngày qua, không chỉ gười dân địa phương, thủ tướng Anh và nhiều quan chức chính phủ cũng đã đặt hoa và nến cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số.

Tags:
Bài học 'nhớ đời' của bác sĩ Việt nổi tiếng ở Mỹ vì quá nóng bỏng

Bài học 'nhớ đời' của bác sĩ Việt nổi tiếng ở Mỹ vì quá nóng bỏng

Với những nỗ lực đáng nể, cô gái Việt đã đạt được giấc mơ học tập ở xứ người. Cô còn được nhiều bạn trẻ Mỹ yêu thích vì quá nóng bỏng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất