Cảnh sát Hong Kong bắt băng nhóm gốc Việt, tịch thu 130 kg cần sa

Một băng nhóm gốc Việt trồng cần sa tại hai biệt thự ở Hong Kong bị cảnh sát bắt giữ và tịch thu 130 kg chế phẩm.

Một trang trại trồng cần sa trong nhà. Ảnh minh họa: AFP

Một trang trại trồng cần sa trong nhà. Ảnh minh họa: AFP

Cục chống ma túy của Hong Kong hôm 25/12 triệt phá trang trại trồng cần sa đặt trong một căn biệt thự ở quận phía nam Sai Kung và thu giữ 50 kg các chế phẩm từ cần sa trị giá gần 3 triệu USD, Asia Times đưa tin. 

Khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện biệt thự rộng hơn 900 m2 được lắp đặt hệ thống đường ống tưới tiêu, thông gió và bên trong khu nhà kính ở tầng trệt và lầu một chất đầy phân bón, theo báo địa phương.

Tuần trước, cơ quan chức năng Hong Kong cũng phát hiện một xưởng sản xuất cần sa tương tự ở Tai Po, khu dân cư truyền thống hơn 700 tuổi, và bắt giữ hai người đàn ông gốc Việt. Hai người này sau đó đã thú nhận hành vi trồng cần sa. Tổng cộng số lượng cần sa thu được tại hai địa điểm lên tới 130 kg.

Cảnh sát nghi ngờ một người đàn ông gốc Việt mang Bài viết thuộc d96409bf894217686ba124d7356686c9 Tin nước Mỹquốc tịch Anh, nằm trong số những đối tượng vừa bị bắt, là người quản lý trực tiếp hai trang trại này. Đại diện cảnh sát thừa nhận chưa bắt được kẻ chủ mưu cùng các đồng phạm có liên quan và cũng không thể xác định hiện còn bao nhiêu trang trại trồng cần sa tương tự tại Hong Kong chưa bị phát hiện. 

Tags:
Cô gái gốc Việt tìm cách thu hẹp khoảng cách thế hệ ở Mỹ

Cô gái gốc Việt tìm cách thu hẹp khoảng cách thế hệ ở Mỹ

Lilian Vo nhận thấy việc thanh niên gốc Việt học nấu đồ ăn với cha mẹ là cách tốt nhất để tạo sự gắn kết trong gia đình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất