Cảnh sát Mỹ đua nhau mua máy bẻ khóa iPhone

Hàng loạt sở cảnh sát Mỹ đã mua GrayKey, thiết bị được cho có khả năng bẻ khóa mọi iPhone trên thị trường hiện nay. Danh sách chờ mua còn khá dài.

ảnh minh họa 

GrayKey là sản phẩm của Grayshift, một công ty khởi nghiệp ít người biết đến tại Mỹ. Do tính chất nhạy cảm, thiết bị này chỉ được bán cho cơ quan bảo vệ pháp luật của Mỹ. Hiện chưa rõ GrayKey có được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài hay không.

Vẻ bề ngoài của GrayKey giống một chiếc hộp 10 cm vuông, có hai đường cáp Lightning ở mặt trước. Hình ảnh sản phẩm này được công ty phần mềm bảo mật Malwarebytes đưa lên mạng cách đây ít lâu.

Forbes dẫn lời Grayshift cho biết thiết bị GrayKey có thể bẻ khóa mọi thiết bị iOS 10 và iOS 11, đồng thời tương thích với cả hệ điều hành iOS 9 cũ hơn. GrayKey bẻ khóa được cả iPhone X mới nhất và nhiều mẫu iPad khác nhau.

Thiết bị này có hai biến thể: loại 15.000 USD cần kết nối Internet mới sử dụng được và chỉ dùng được 300 lần, và loại 30.000 USD dùng vĩnh viễn.

Sở cảnh sát bang Maryland và bang Indiana đã mua GrayKey, còn Cảnh sát hạt Miami-Dade đang có kế hoạch mua thiết bị bẻ khóa iPhone này.

 

 

Các cơ quan bảo vệ pháp luật Mỹ đang có nhu cầu rất lớn về mở khóa iPhone của nghi phạm.

Chưa hết, Mật vụ Mỹ cũng có kế hoạch mua hàng chục chiếc GrayKey, còn Bộ Ngoại giao Mỹ đã được trang bị công nghệ này. Cơ quan phòng chống ma túy Mỹ (DEA) cũng rất quan tâm tới GrayKey.

GrayKey mất khoảng hai tiếng tới hơn ba ngày để phá passcode iPhone. Tốc độ nhanh hay chậm tùy thuộc độ dài mật khẩu.

 

Khi giải mã xong, passcode sẽ hiển thị ngay trên màn hình, đồng thời dữ liệu iPhone sẽ được tải về máy chủ GrayKey khi máy mở khóa.

 

Passcode hiển thị ngay trên màn hình iPhone sau khi giải mã xong. 

Đối thủ duy nhất của GrayKey là công ty Cellebrite của Israel. Cellebrite cung cấp dịch vụ mở khóa smartphone 5.000 USD mỗi lần. Tuy nhiên, khách hàng phải mang máy tới công ty này.

Nếu được bán ra thị trường đen, GrayKey sẽ có giá cao hơn. Giới trộm cắp có thể dễ dàng mở khóa iPhone và bán lại trên thị trường.

Theo ZingVn

Tags:
Người lái xe phải làm gì khi giá xăng đang tăng dần

Người lái xe phải làm gì khi giá xăng đang tăng dần

Dù muốn hay không, thì dân lái xe ở Mỹ cũng phải chấp nhận một thực tế, đó là giá xăng đang tăng dần trong những tháng đầu năm 2018.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất