Cảnh sát Mỹ nã 69 phát đạn vào nghi phạm chống trả

Đoạn video mới được công bố cho thấy cảnh sát Mỹ truy đuổi nghi phạm bỏ chạy bằng xe ôtô và sau đó nã tổng cộng 69 phát đạn khi nghi phạm rút súng chống trả.

Theo NBC Philadelphia, 3 năm sau vụ nã súng khiến nghi phạm thiệt mạng ở thành phố Atlantic City, cảnh sát Mỹ đã công bố đoạn video chi tiết về sự việc này.

Theo đó, trưa ngày 27.3.2014, nghi phạm Antoquan T. Watson bước vào một cửa hàng và uống 2 cốc bia. Nghi phạm dường như bị say và chĩa súng loạn xạ khiến các nhân chứng gọi cảnh sát.

Cảnh sát Mỹ có mặt không lâu sau đó và yêu cầu Watson hạ vũ khí đầu hàng nhưng nghi phạm bất ngờ lái xe bỏ chạy. Cuộc truy đuổi kéo dài khoảng 11 phút còn Watson chạy được 16km thì va chạm với một xe khác và buộc phải dừng lại.

Hình ảnh trong video mới được công bố cho thấy nghi phạm bước ra khỏi xe và nã súng về phía cảnh sát, bất chấp lời kêu gọi đầu hàng. 7 sỹ quan cảnh sát sau đó nã tổng cộng 69 phát đạn vào người Watson, ngay cả khi nghi phạm đã gục ngã.

 

Nghi phạm nã súng về phía cảnh sát trước khi bị bắn hạ.

Sỹ quan cảnh sát nói với nhà điều tra rằng họ lo ngại Watson có mang áo giáp vì nghi phạm vẫn trụ được sau vài phát đạn đầu tiên. Cảnh sát cũng khẳng định tiếp tục bắn cho đến khi đảm bảo rằng Watson không còn là mối đe dọa.

Watson được xác định đã chết khoảng 2 giờ sau đó, với 45 phát đạn trúng người. Khẩu Colt 45 mà nghi phạm bắn trả cảnh sát có 10 viên, trong đó 9 viên khai hỏa và một viên còn lại mắc kẹt trong bệ khóa nòng.

Bồi thẩm đoàn Hạt Atlantic năm 2015 xác định các sỹ quan cảnh sát đã làm đúng nhiệm vụ của mình và không bị truy cứu trách nhiệm. Văn phòng cảnh sát hạt Atlantic mới đây công bố video trước sức ép của dư luận.

Tags:
Lê Cung trả lời thách đấu của Flores

Lê Cung trả lời thách đấu của Flores

Trong những tuần gần đây, một võ sư sống ở Canada, ông Pierre Francois Flores, đến Việt Nam để thử sức với các võ sĩ tại nước này. Ông Flores cho rằng những chỉ dạy của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo, là trò lừa bịp. Nghe thấy điều này, võ sĩ gốc Việt Lê Cung lên tiếng bảo vệ võ thuật Việt Nam, và cho rằng nếu ông Flores thách đấu thì sẽ bị anh hạ “đo ván” trong vòng một phút.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất