Cảnh sát Mỹ ôm bé gái da màu giữa biểu tình ở Houston

Một cảnh sát da trắng ôm lấy Simone Bartee, 5 tuổi, trấn an khi cô bé da màu khóc, hỏi “chú có bắn cháu không”, giữa cuộc biểu tình ở Houston.

Cô bé Simone Bartee đang cùng bố mẹ tham gia biểu tình kêu gọi công lý cho George Floyd ở thành phố Houston, bang Texas, hôm 30/5 thì bỗng nhiên khóc to. Một cảnh sát đi ngang qua thấy cảnh này nên dừng lại, vòng tay qua người Bartee dỗ dành.

“Chú có bắn chúng cháu không?”, cô bé hỏi. Sĩ quan liền ôm cô bé và đáp: “Không, các chú ở đây để bảo vệ cháu, được chứ? Chú không ở đây để làm hại cháu. Cháu có thể biểu tình, cháu có thể mở tiệc, cháu có thể làm bất kỳ điều gì mình muốn”.

Khoảnh khắc xúc động này đã được bố mẹ của Bartee là Sion và Simeon quay lại và chia sẻ lên Twitter, thu hút gần 42.000 lượt thích và gần 950.000 lượt xem.

Gia đình Bartee nằm trong số hàng nghìn người tuần hành ở khắp nước Mỹ sau cái ςɧết của Floyd. Người đàn ông da màu này sinh ra và lớn lên ở Houston trước khi tới Minneapolis làm việc.

Anh bị cảnh sát Derek Chauvin ghì gối lên gáy gần 9 phút, dẫn tới qua đời hôm 25/5. Chauvin, 44 tuổi, đã bị sa thải và buộc tội ցiết người cấp độ hai. Ba đồng nghiệp của Chauvin tại hiện trường bị truy tố tội hỗ trợ và tiếp tay. Cả 4 người đối mặt án tù tối đa 40 năm.

Tang lễ của Floyd đã diễn ra hôm 4/6 với sự tham dự của hàng trăm người.

Cảnh sát quỳ gối trấn an bé gái ở Houston. Video: Reuters/SimeonB

Anh Ngọc (Theo Sky News)

Link nguồn: https://vnexpress.net/canh-sat-om-be-gai-da-mau-giua-bieu-tinh-4110714.html

Tags:
Thị trưởng Mỹ quỳ khóc bên quan tài George Floyd

Thị trưởng Mỹ quỳ khóc bên quan tài George Floyd

Thị trưởng Minneapolis Jacob Frey khóc nức nở khi quỳ bên cạnh quan tài của George Floyd trong tang lễ ở thành phố này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất