Cảnh sát New York bị chỉ trích vì giằng em bé khỏi tay mẹ

Chủ tịch khu dân cư Brooklyn cho rằng hành động của cảnh sát New York đã "bôi nhọ thanh danh" của cả thành phố.

Cảnh sát New York cố gắng giằng một đứa trẻ khỏi tay người mẹ tại trạm phát tem phiếu thực phẩm ở Brooklyn. Video: Facebook.

Cảnh sát Mỹ đang tiến hành điều tra sau khi một video được đăng lên mạng cho thấy cảnh một nhóm sĩ quan New York giằng một đứa trẻ từ tay mẹ trong lúc bắt người này tại văn phòng phát tem phiếu thực phẩm ở Brooklyn, AP đưa tin. Tem phiếu thực phẩm là một hình thức hỗ trợ của chính phủ Mỹ dành cho những người nghèo, người có thu nhập thấp. Họ có thể dùng tem này để đổi lấy thức ăn tại các cửa hàng.

Theo các nhân chứng, người phụ nữ, Jazmine Headley, đã ngồi trên sàn văn phòng tem phiếu suốt hai tiếng vì thiếu ghế. Cảnh sát được gọi đến vì bà không chịu rời đi. Cuối cùng, người phụ nữ được nhìn thấy nằm úp mặt xuống sàn khi giằng co đứa trẻ với cảnh sát.

"Đứa bé liên tục la hét", Nyashia Ferguson, người đăng đoạn video lên Facebook dưới tên Monae Sinclair, cho hay. "Người phụ nữ van xin họ thả bà ra. Lúc đó, tôi rất sợ hãi".

Nhiều người khác bên trong văn phòng tem phiếu bắt đầu la hét các sĩ quan cảnh sát. Trong video, một sĩ quan còn chĩa súng gây choáng về phía đám đông giận dữ.

Headley bị bắt với cáo buộc cản trở người thi hành công vụ, gây nguy hiểm cho trẻ em và xâm nhập bất hợp pháp.

Chủ tịch khu dân cư Brooklyn Eric Adams cho rằng hành động cướp đứa trẻ từ tay mẹ của các sĩ quan cảnh sát đã "bôi nhọ thanh danh của cả thành phố". "Bà mẹ không gây nguy hiểm cho đứa trẻ. Chính hành động của cảnh sát mới gây nguy hiểm cho đứa trẻ", Adams nói trong cuộc họp báo sáng 10/12.

Văn phòng công tố quận Brooklyn thông báo đang điều tra độc lập sự việc và "xem xét tất cả các video cũng như phỏng vấn nhân chứng nhằm đưa ra quyết định hợp lý".

Tags:
Mỹ: Phát hiện thi thể người bên trong trụ sở Google tại thành phố New York

Mỹ: Phát hiện thi thể người bên trong trụ sở Google tại thành phố New York

Thi thể của một người đàn ông đã được tìm thấy bên trong trụ sở Google tại thành phố New York, Mỹ vào thứ 6 vừa qua (ngày 7/12).

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất