Cảnh sát Pháp tìm thấy 24 di dân lậu người Việt trong căn nhà 2 phòng

Khi cảnh sát mở cửa căn nhà hai phòng ở Villejuif (Val-de-Marne), họ thấy 24 người Việt Nam, trong đó có 10 phụ nữ, và 12 trẻ em. Không một người nào nói tiếng Pháp.

Cuộc điều tra bắt đầu khi có người gọi điện thoại cho cảnh sát tối Thứ Tư, 4 Tháng Bảy vừa qua, báo tin rằng anh ta mới nhận được lời nhắn của một cô bạn gái, qua dây liên lạc trên mạng Zalo, một mạng thông tin rất thịnh hành trong giới Bài viết thuộc e70611883d2760c8bbafb4acb29e3446 Tin nước Mỹngười Việt ở Pháp. Cô bạn gái cho anh ta biết mình đang bị giữ ở tầng dưới một ngôi nhà trên đường Léon-Moussinac.

Cảnh sát tới ngôi nhà trên, mở cửa, và thấy có 24 người Bài viết thuộc 4c56ff4ce4aaf9573aa5dff913df997a Tin nước MỹViệt Nam đang được bí mật giữ trong đó.

Nguồn tin cảnh sát cho biết đây có thể là nơi tạm trú trong một đường dây nhập cư đưa Bài viết thuộc 7eabe3a1649ffa2b3ff8c02ebfd5659f Tin nước Mỹdi dân lậu vào Pháp hoặc những quốc gia khác.

Trong ngôi cao ốc nhiều tầng này cảnh sát thấy hai hộp thư mang tên có vẻ tên người Á Châu. Một bà người Pháp sống trong ngôi nhà nói rằng căn hộ hai phòng ngủ đó thường chỉ thấy những “người Tàu” và họ thay đổi luôn luôn nên bà không quen biết ai cả.

Ông Thomas Dumortier, ủy viên thuộc Ủy Ban Nhân Quyền Quốc Gia, nhận xét rằng không biết chắc đây có phải là một tổ chức buôn người hay không. Nếu là sự thật, phải xác định tình trạng của 24 người này như là các nạn nhân.

Tags:
‘Mấy người Việt Nam mới qua, hỏi cái gì cũng biết’

‘Mấy người Việt Nam mới qua, hỏi cái gì cũng biết’

Em nhớ cái ngày em mới chân ướt chân ráo định cư ở Mỹ. Em theo người quen vào một tiệm bánh xin làm. Họ hỏi em biết làm bánh này, bánh kia không? Em trả lời biết. Mà em biết thật, vì lúc còn ở Việt Nam em đã từng nhận làm bánh cho những người đến đặt bánh cưới, sinh nhật…

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất