Cảnh sát rượt đuổi ‘như phim’ một cặp nam nữ ở Little Saigon

Cảnh sát đã có cuộc rượt đuổi “như phim” một cặp nam nữ vào khoảng 3 giờ chiều 24 Tháng Giêng, tại khu chợ Stater Bros ở góc đường Brookhurst và đường Hazard, thành phố Garden Grove, nơi có nhiều cơ sở thương mại của người Việt.

Cuộc rượt đuổi này bao gồm cảnh sát Orange County, Stanton và Garden Grove thực hiện, có nổ súng, và có máy bay trực thăng cảnh sát tham gia.

Bà Hà Kim Trâm, một nhân chứng, kể: “Tôi vừa mua nước ra thì thấy chiếc xe truck màu trắng của U-Haul thắng gấp ngay trước mặt. Rồi một người đàn ông và một đàn bà nhảy ra rồi bỏ chạy. Sau lưng họ là một người mặc thường phục có áo giáp, tay cầm súng y như trong phim, nhìn có vẻ như cảnh sát hay FBI đuổi theo.”

Người đàn ông và đàn bà này chạy vào hẻm phía sau tiệm Hương Giang.

Chiếc xe của hãng Uhaul được hai nghi can sử dụng để chạy trốn cảnh sát. (Hình: Đằng Giao/Người Việt)

Ông Frank Nguyễn, khách hàng mua sắm trong khu này nói: “Tôi vừa ra khỏi xe thì nghe tiếng chân huỳnh huỵch. Quay qua thì thấy ba người cùng chạy bộ. Một nam, một nữ chạy trước, tuổi khoảng 30 có vẻ là người Hispanic. Người phía sau cao lớn, bắp thịt to, lăm lăm khẩu súng. Người đàn bà cầm một cái bao đồ trên tay.”

“Một nhân chứng giấu tên kể: “Hai người này giống như người Mễ. Đàn ông chạy trước, đàn bà chạy sau. Cảnh sát mặc thường phục có súng đuổi theo. Trên tay người đàn bà còn cầm một túi đồ khá lớn.”

Ông tiếp: “Người đàn ông nhảy vào chiếc xe van màu trắng hiệu Chevrolet Astro, quay đầu ra, đụng vào tường, văng cửa ra. Nhưng chưa kịp chạy thì người cảnh sát bắn hai phát bể hai bánh xe trước.”

Cảnh sát chặn ở đầu đường, nghĩ là hai người trốn trong xóm. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Ông Lê Dân, chủ xe van Astro và chủ tiệm giặt ủi Ocean Breeze nói: “Chỉ vài phút sau là máy bay trực thăng bay quanh bầu trời. Cảnh sát phản ứng quá nhanh.”

Xe van Astro chạy qua bên kia đường Hazard thì hai người nam nữ này bỏ xe, chạy bộ vào xóm, trong đường Lyndon, quãng 14490.

Cảnh sát chặn xe ở đầu đường, cho rằng hai người này còn ấn náu trong khu.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Người Việt hỏi có ai bị bắt làm con tin bên trong hay không, cảnh sát chỉ cho biết họ đã xác định được căn nhà hai nghi can đang lẩn trốn.

Tags:
Gần Tết, cướp giật lộng hành tại Little Saigon

Gần Tết, cướp giật lộng hành tại Little Saigon

Năm hết, Tết đến, nạn cướp giật tại các khu thương mại trong vùng Little Saigon gia tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất