Cảnh sát trưởng Mỹ cấm nhân viên đeo khẩu trang

Cảnh sát trưởng hạt Marion, bang Florida đã ra lệnh cấm các sĩ quan đeo khẩu trang và cũng cấm vật dụng này khỏi văn phòng của ông.

Cảnh sát trưởng Billy Woods ở hạt Marion, miền trung Florida, hôm 11/8 gửi email cho cấp dưới để thông báo lệnh cấm đeo khẩu trang mới. "Lệnh của tôi sẽ có hiệu lực khi các anh đang làm nhiệm vụ, làm việc với tư cách là nhân viên của tôi và đại diện cho văn phòng của tôi, khẩu trang sẽ không được đeo", email cho hay.

Cảnh sát trưởng cho phép một số trường hợp ngoại lệ, gồm sĩ quan làm việc ở nhà tù, trường học, bệnh viện hoặc những người bị nghi nhiễm Covid-19.

Woods nói thêm rằng lệnh của ông xuất phát từ "các sự kiện liên quan đến cảm tính hoặc sự căm ghét đối với lực lượng thực thi pháp luật ở đất nước chúng ta hiện nay". Ông dường như đang đề cập đến các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc và bạo lực của cảnh sát ở Mỹ vài tháng qua.

Cảnh sát trưởng hạt Marion, miền trung Florida,  Billy Woods. Ảnh: Washington Post.
Cảnh sát trưởng hạt Marion, miền trung Florida, Billy Woods. Ảnh: Washington Post.

Ông cũng nói rằng những người đến văn phòng cảnh sát trưởng sẽ không được phép đeo khẩu trang "vì mục đích nhận dạng bất kỳ cá nhân nào bước vào hành lang".

Chính quyền Florida không bắt buộc người dân đeo khẩu trang mà chỉ khuyến nghị. Tuy nhiên, Florida là một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch Covid-19 tại Mỹ. Bang hiện ghi nhận gần 551.000 ca nhiễm và hơn 8.700 ca tử vong.

Như nhiều cộng đồng khoa học và y tế, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã khuyến nghị sử dụng khẩu trang để ngăn chặn virus lây lan. Woods cho biết trong một bài đăng trên Facebook rằng ông và các quan chức thực thi pháp luật khác của Mỹ đã điện đàm với Tổng thống Donald Trump.

Một số người dùng Facebook đã chỉ trích lệnh cấm của Woods. "Không yêu cầu đeo khẩu trang là một lẽ, đây rõ ràng là lệnh cấm, thật ngu dốt", một người dùng cho hay.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 20,8 triệu người nhiễm và hơn 747.000 người tử vong. Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 5,3 triệu ca nhiễm và hơn 169.000 ca tử vong.

Link nguồn: https://vnexpress.net/canh-sat-truong-my-cam-nhan-vien-deo-khau-trang-4145860.html

Tags:
Triệu phú Mỹ bị tạm giữ vì dùng quần lót nữ làm khẩu trang ngừa Covid-19

Triệu phú Mỹ bị tạm giữ vì dùng quần lót nữ làm khẩu trang ngừa Covid-19

Ông John McAfee, nhà sáng lập công ty phần mềm Ԁiệt virus máy tính McAfee, cho biết đã bị tạm giữ suốt 14 giờ ở Na Uy vì từ chối đeo khẩu trang y tế thay cho mảnh… quần lót nữ ông ta đang dùng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất